Monday, 10/12/2018 - 08:37:13

Bị Nick Ayers từ chối, Trump lo tìm người khác cho chức Chánh Văn Phòng


Nick Ayers, bên trái, trong hình chụp năm 2017. (Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN – Không có lý do rõ ràng được công bố với công chúng, về việc anh Nick Ayers đã từ chối nhận chức vụ Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc được Tổng Thống Donald Trump đề nghị cho anh cuối tuần qua.
Nick Ayers, 35 tuổi, hiện là Chánh Văn Phòng của Phó Tổng Thống Mike Pence. Trong tuần qua ông John Kelly cho biết ông sẽ từ chức vào cuối năm nay, và ông cũng không cho biết tại sao ông không muốn làm việc với Tổng Thống Trump thêm nữa.

Theo các bản tin vào cuối ngày thứ Hai, hiện nay ông Trump đang cứu xét ít nhất bốn người khác mà ông có thể chọn cho chức Chánh Văn Phòng, nếu họ muốn làm việc tại một nơi luôn trong tình trạng căng thẳng, khó lường trước những gì ông Trump sẽ phát biểu.

Công tác tìm người mới cho chức vụ Chánh Văn Phòng diễn ra vào một thời điểm quan trọng cho tổng thống, trong lúc ông chuẩn bị cho nỗ lực tái tranh cử năm 2020 và đối phó một Hạ Viện kình chống ông do đảng Dân Chủ nắm quyền bắt đầu từ tháng Giêng tới đây.

Vào ngày thứ Bảy, ông Trump từng cho biết ông chọn anh Nick Ayers, đề nghị anh giữ chức điều hành mọi công việc cho ông tại Tòa Bạch Ốc. Thế nhưng anh đã từ chối vì một lý do nào đó mà cả hai người đều tránh tiết lộ.

Tuy vậy, vài nguồn tin đã nói với báo giới rằng Trump và Ayers không thể đồng ý về thời gian mà anh Ayers sẽ phục vụ cho ông, và anh cũng yêu cầu được trợ giúp tổng thống từ bên ngoài chính phủ của ông, thay vì làm việc tại Tòa Bạch Ốc với ông.

Sự việc Ayers không nhận chức Chánh Văn Phòng đã gây ngạc nhiên cho nhiều người, vì anh và ông Trump từng thảo luận về chức vụ này trong nhiều tháng qua. Khi nghe Chánh Văn Phòng John Kelly sẽ từ chức, hầu như ai cũng tin chắc Ayers sẽ được chức cao cấp đó. Giờ đây thì họ không biết ông Trump có thể tìm được người thay thế trước cuối năm nay hay không.

Trong bốn cá nhân khác đang được cứu xét có ông Mick Mulvaney, giám đốc Phòng Tài Chánh và Điều Hành tại Tòa Bạch Ốc, và Dân Biểu Cộng Hòa Mark Meadows từ North Carolina.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp