Tuesday, 10/04/2018 - 10:15:03

Bí thư tỉnh điều tra một vụ cả họ làm quan


Làng Thanh Bình (Dân Trí)

QUẢNG BÌNH - Thứ Hai đầu tuần này, bí thư tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu mở một cuộc điều tra, xác minh việc nhiều người nhà Bí Thư huyện Quảng Trạch đã nắm giữ các vị trí chủ chốt và là cán bộ quan trọng trong khối Đảng, bộ máy chính quyền, trường học của huyện này.

Thời gian gần đây qua dư luận địa phương xôn xao việc nhiều người nhà ông Đậu Minh Ngọc, 58 tuổi, Bí Thư huyện ủy Quảng Trạch hiện đang làm việc tại các phòng ban, đơn vị quan trọng trong bộ máy huyện nhà.
Dương Thanh Hải (con chú ruột vợ ông Ngọc) được bổ nhiệm làm giám đốc Ban Quản Lý (BQL) các công trình công cộng huyện; bà Võ Thị Phương Như (cháu ruột ông Ngọc) được chuyển từ doanh nghiệp về làm kế toán huyện; ông Phạm Minh Hùng, chồng bà Như được điều động giữ chức Bí Thư Đảng Ủy xã Phù Hóa, ông này nằm trong diện luân chuyển cán bộ khi chưa là huyện ủy viên; bà Dương Thị Nhung (em vợ ông Ngọc) từ kế toán trường chuyển về làm chuyên viên Phòng Tài Chính huyện; ông Phạm Trọng Hòa, chồng bà Nhung cũng là cán bộ tại Ban Quản Lý ODA huyện Quảng Trạch.

Riêng, con rể ông Ngọc là Phạm Thanh Hải, mới đây được điều chuyển từ một doanh nghiệp về làm công chức tại ủy ban kế toán Huyện ủy. Ông Hải bị nhiều người hoài nghi là một trường hợp “lách luật” tuyển dụng.

Đặc biệt, tại phòng Giáo Dục & Đào Tạo (GD&ĐT) huyện Quảng Trạch có tất cả 10 cán bộ biên chế, trong đó, bốn lãnh đạo thì có tới ba người được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Phòng. Những cán bộ kia đều là người nhà ông Ngọc và vợ ông này.

Không chỉ có người thân, còn nhiều “hàng xóm” và họ hàng với ông Ngọc cũng giữ các chức vụ quan trọng như: Võ Xuân Nghi, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Lao Động huyện; Nguyễn Thanh Hiền, Giám đốc đài Phát Thanh huyện; Vũ Thị Mai, Phó Chủ Tịch HĐND huyện (cháu ông Ngọc); bà Nguyễn Thuận Minh, Phó Trưởng Phòng Tư pháp; bà Phạm Thị Thanh, Phó Chủ Tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện; ông Dương Tiến Dũng, Phó Chủ Tịch Hội Nông Dân huyện; ông Phạm Quang Hưng, Phó Giám đốc trung tâm Dạy nghề huyện.

Riêng huyện Quảng Trạch có đến 18 người làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường học, đều cùng thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân, quê của Bí thư Đậu Minh Ngọc, họ đều có họ hàng với vợ chồng ông Ngọc.
Nói với báo Vietnamnet, ông Đậu Minh Ngọc cho biết, ông là con trai độc nhất trong gia đình nên không có anh chị em ruột, còn những người nói trên chỉ là anh em bà con.

“Những người nêu trên vào công chức đều đúng quy trình, trong thời gian giữ chức vụ chủ tịch và bí thư huyện tôi đều làm đúng chứ không thiên vị ai cả,” ông Ngọc khẳng định.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp