Sunday, 14/10/2018 - 10:58:17

Bị tử hình vì vận chuyển 20 bánh heroin và 10 gói ma túy


Nguyễn Văn Hải trước tòa  (TTXVN)

NGHỆ AN - Tòa án tỉnh Nghệ An đã xét xử anh Nguyễn Văn Hải, 33 tuổi, trú huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về tội buôn ma túy vào ngày thứ Tư 10/10.

Theo cáo trạng, ngày 18/4, khi Hải đang chăm sóc vợ trong phòng cấp cứu tại Bệnh Viện huyện Quỳ Châu thì nhận được điện thoại của một người Lào mà Hải quen từ 6 năm trước. Người này thuê Hải vận chuyển ma túy với thù lao 50 triệu đồng ($2,100). Hải đồng ý.

Ngày 19/4, người Lào đến bệnh viện gặp Hải và giao một chiếc điện thoại để liên lạc. Đến đêm 21/4, một người đàn ông mang khẩu trang đến gặp Hải thông báo địa điểm, cách nhận “hàng.” Người nhận hàng sẽ thanh toán tiền công cho Hải.

Đến sáng ngày 22/4, Hải lái xe hơi đến địa điểm người đàn ông kia nói để nhận ma túy chứa trong chiếc bì tải màu cam vứt bên vệ đường. Khi Hải lái xe vào một gara tại thị trấn Quỳ Hợp để sửa thì bị công an bắt quả tang cùng với 20 bánh heroin và 10 gói ma túy tổng hợp.

Tại tòa, Hải khai bản thân đang nợ $8,500. Thời điểm này, vợ của Hải phải nhập viện cấp cứu do đe dọa sinh non. Vì cần tiền cứu vợ con và trả nợ nên Hải đồng ý đi chở ma túy thuê.
Hải xin được khoan hồng, nhưng vì số lượng ma túy quá lớn, nên tòa tuyên án tử hình.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp