Tuesday, 08/08/2017 - 09:21:48

Bia Heineken bị kiện có thằn lằn chết trong lonFOUNTAIN VALLEY – Một người đàn ông sống tại Foutain Valley, Quận Cam đã khởi kiện hãng bia Heineken, với các buộc rằng ông ta đã khám phá hai con thằn lằn chết trong lon bia, sau khi ông ta uống bia và cảm thấy mùi vị kỳ lạ. Trong hồ sơ kiện, ông George Toubbeh nói rằng, ông ta đã bị đau bụng và nôn mửa vào tháng 8, 2015, sau khi uống lon bia Heineken 24 ounce mua từ chợ Ralphs ở Fountain Valley. Ngoài việc kiện Heineken, đơn kiện cũng nêu tên hãng The Kroger Co., công ty sở hữu hệ thống chợ Ralphs. 
Theo đơn kiện, con gái ông Toubbeh đã kiểm tra lon bia và tìm thấy hai con thằn lằn chết bên trong. Đây là loại thằn lằn có đốm, xuất xứ từ châu Á, thường được bán làm thú nuôi. Đơn kiện viết: “Khi được phát hiện, hai con thằn lằn vẫn chưa phân hủy, và nhiều khả năng chúng vẫn còn sống khi bia được đổ vào và đóng lon trong nhà máy.”
Ông Toubbeh, 49 tuổi, nói rằng ông ta đã bị bệnh nặng và phải đi cấp cứu ở bệnh viện Fountain Valley. Ông tuyên bố bị bệnh đường tiêu hóa rất nặng, bị tổn thương tinh thần, bị căng thẳng, phải nghỉ làm vài tuần và đòi bồi thường. Đơn kiện được nộp tại Tòa thượng thẩm Orange County vào tuần qua. Luật sư của Toubbeh, ông John Montevideo, nói rằng gia đình này đã đem lon bia với các con thằn lằn bên trong đến văn phòng luật sư, không lâu sau khi sự việc xảy ra. Về phần mình, hãng Heineken chỉ nói rằng, đơn kiện này là một vụ gian dối, không có bằng chứng đáng tin cậy.

Arizona: Một phụ nữ bị kết án tử hình
Một phụ nữ sống tại thành phố Phoenix, Arizona, đã bị kết án tử hình vào hôm thứ Hai, vì tội giết em họ 10 tuổi. Nạn nhân đã bị nhốt trong một thùng nhựa nhỏ và bị bỏ cho chết. Bị cáo Sammantha Allen, 29 tuổi, bị kết tội vào tháng 6 vừa qua, với các tội giết người và ngược đãi trẻ em, vì cái chết của em Ame Deal vào năm 2011. Một thành viên bồi thẩm đoàn cho biết, họ đồng ý án tử hình vì Allen hoàn toàn không có dấu hiệu hối hận trong suốt phiên tòa.
Cái chết của em Deal được cho là hậu quả của một quãng thời gian dài bị ngược đãi. Allen sẽ là phụ nữ thứ 55 bị kết án tử hình trên toàn Hoa Kỳ. Tại Arizona, ngoài Allen, còn 2 phụ nữ khác cũng đang chờ hành quyết. Chồng của Allen, John Allen, 29 tuổi, sẽ ra tòa vào ngày 9 tháng 10. Kẻ này cũng đang đối mặt với án tử hình vì có tham gia vào cái chết của em Deal. Mẹ của Sammantha Allen, Cynthia Stoltzman, đang chịu án 24 năm tù vì tội ngược đãi trẻ em.

Việc Mỹ bỏ TPP gây bất lợi cho nông gia
HOA THỊNH ĐỐN – Ba ngày sau khi nhậm chức, Tổng Thống Donald Trump đã ngay lập tức thực hiện lời hứa khi tranh cử, rút Hoa Kỳ ra khỏi Hiệp Ước Thương Mại Tự Do Xuyên Thái Bình Dương TPP. Hiệp ước TPP vốn không được nhiều người Hoa Kỳ ủng hộ. Tuy nhiên, đối với nông dân, hiệp ước này đem lại viễn cảnh tốt, vì sẽ giúp loại bỏ các rào cản quan thuế để giúp Hoa Kỳ bán sản phẩm nông nghiệp vào những nước như Nhật hay Việt Nam.
Theo Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế Hoa Kỳ, hiệp ước TPP sẽ cung cấp hơn $10 tỷ Mỹ kim sản lượng nông nghiệp trong vòng 15 năm tới. Giới nông dân Hoa Kỳ đang trông chờ vào TPP để tăng thị phần của Hoa Kỳ trên thế giới. Tuy nhiên, việc nước này rút khỏi TPP đã phá vỡ kỳ vọng của các ngành sản xuất liên quan đến nông nghiệp. Chính phủ luôn hứa sẽ đem về cho người dân những thỏa thuận có lợi và công bằng hơn, nhưng đến nay vẫn chưa có cuộc đàm phán nào có kết quả.
Phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ nói rằng, Washington hy vọng sẽ thương lượng các thỏa thuận thương mại song phương với các quốc gia. Tuy nhiên, vấn đề lớn hiện nay là hầu hết các nước đều không có hứng thú với các thỏa thuận song phương, do họ có lợi nhiều hơn khi tham gia các hiệp ước đa phương, ví dụ như TPP. Hiệp ước xuyên Thái Bình Dương đem lại nhiều lợi ích cho giới nông dân, do đó, việc tìm cách quay lại bàn đàm phán là điều quan trọng với Tổng Thống Trump, do phần lớn số phiểu ủng hộ ông trong cuộc bầu cử đều đến từ nhóm này.

Học sinh trung học bị bệnh lao phổi
HEMET – Một học sinh ở một trường trung học ở thành phố Hemet đang được chữa trị bệnh lao, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba. Thiếu niên được giấu danh tính này là học sinh trường Tahquitz. Ban quản lý trường đã gởi thư thông báo sự việc cho các gia đình của 300 học sinh đang theo học tại đây, theo cơ quan y tế Riverside County.
Nhà chức trách cho biết, em học sinh đang được chữa trị và dự kiến sẽ hồi phục. Thiếu niên này sẽ không được trở lại trường, cho tới khi được nhân viên y tế xác nhận không tạo ra nguy cơ lây bệnh. Bệnh lao có thể lây lan qua ho, hắt hơi, ca hát, nói chuyện. Mọi học sinh và nhân viên trường có tiếp xúc với người bệnh đều phải làm xét nghiệm lao (TB screening). Việc xét nghiệm lao là một thử nghiệm đơn giản trên da. Nếu có kết quả dương tính, người đó sẽ phải chụp ảnh X-ray phổi để kiểm tra xem có bị bệnh hay không.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp