Friday, 22/05/2020 - 06:49:19

Biden cân nhắc chọn người cùng tranh cử


Cựu Phó Tổng Thống Joe Bidenđược bà Nghị Sĩ Amy Klobuchar ca ngợi trong cuộc vận động bỏ phiếu sơ bộ tại Dallas, Texas ngày 2 tháng 5, 2020. (Ron Jenkins/ Getty Images)

 

 

Vào thứ Sáu, hãng CBS cho biết nữ Nghị Sĩ Dân Chủ Amy Klobuchar của Minnesota đã được ứng cử viên tổng thống Joe Biden mời tham gia thủ tục đánh giá chính thức, để được cân nhắc làm ứng cử viên phó tổng thống trong đợt bầu cử cuối năm nay.

Ông Biden từng công khai khen ngợi bà Klobuchar vì thành tích tốt tại các vòng tranh luận tranh cử tổng thống của đảng Dân Chủ, và cũng biết ơn bà vì đã giúp ông chiến thắng tại Minnesota. Trong cuộc phỏng vấn tối thứ Năm, ông Biden nói ban tranh cử của ông chưa chọn ra người đồng ứng cử, nhưng đã tiến rất gần đến quyết định sau cùng.

Ông Biden thêm rằng thủ tục đánh giá, vốn rất khắt khe, sẽ được bắt đầu trong thời gian sớm nhất. Nếu một ứng cử viên tiềm năng đồng ý thủ tục đánh giá, người này sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra hết sức khắt khe kéo dài nhiều tuần.

Một nhóm phụ tá thân cận của ông Biden sẽ xem xét mọi khía cạnh về cuộc sống riêng tư và công việc của ứng cử viên tiềm năng, như kiểm tra hồ sơ thuế, các bài diễn văn công khai, lịch sử bầu cử, các mối quan hệ cá nhân trong quá khứ và hiện tại, và cả các chi tiết trong cuộc sống có thể gây tai tiếng.

Ông Biden hồi tháng 3 đã hứa sẽ mời một phụ nữ làm người cùng tranh cử, và lời mời tham gia thủ tục đánh giá đã được gởi đến một số người có tiềm năng. Nghị Sĩ Jeanne Shaheem của New Hampshire đã từ chối lời mời của ông Biden. Tuy nhiên, Nghị Sĩ Maggie Hassan, một đại diện khác của New Hampshire, đã chấp nhận thủ tục kiểm tra.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising