advertisements
Thursday, 05/11/2020 - 07:17:42

Biden tiến gần tới chiến thắng, trong khi Trump bắt đầu khởi kiện


Những chiếc nón ủng hộ ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump được bày bán gần Tòa Bạch Ốc tại Hoa Thịnh Đốn ngày 5 tháng 12, 2020. (Al Drago/ Getty Images)


Trong ngày thứ Năm, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden đã tiến gần hơn tới chiến thắng trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc. Trong khi đó, Tổng Thống Donald Trump đã khởi động hàng loạt đơn kiện nhằm kềm chân đối thủ.

Không khí căng thẳng đã tăng cao tại nhiều nơi, do việc kiểm phiếu kéo dài tới hai ngày sau khi các phòng phiếu đóng cửa. Nhiều người biểu tình thuộc cả hai đảng đã chất vấn tính trung thực của cuộc bầu cử.

Theo kết quả kiểm phiếu tính đến trưa thứ Năm, ông Biden vẫn theo sát ông Trump tại Pennsylvania và Georgia, đồng thời đang dẫn trước với tỷ lệ khá sát sao tại Nevada và Arizona. Ban tranh cử của Tổng Thống Trump đã bắt đầu khởi kiện và đòi kiểm phiếu lại tại ít nhất 1 tiểu bang.

Theo dự kiến, ban tranh cử của ông Trump sẽ kiện cáo buộc gian lận bầu cử tại Nevada, cùng một số tiểu bang khác nơi ông Trump chỉ thua kém ông Biden một tỷ lệ rất nhỏ.

Một số chuyên gia pháp lý cho rằng, các vụ kiện ít có khả năng ảnh hưởng đến kết quả sau cùng của cuộc bầu cử.

Sự kiện năm 2020 là cuộc bầu cử tổng thống bất thường nhất trong lịch sử hiện đại Hoa Kỳ, do ảnh hưởng của coronavirus. Mối lo ngại về dịch bệnh đã khiến số người bỏ phiếu qua thư tăng cao bất thường, dẫn đến sự chậm trễ trong việc kiểm phiếu.

Dù vậy, ông Biden vẫn đang dẫn trước tại Wisconsin, Nevada, và Arizona, và đang theo sát ông Trump tại Georgia và Pennsylvania.

Ban tranh cử của ông Biden nói, các vụ kiện của phía ông Trump là “vô nghĩa, và đây là nỗ lực nhằm trì hoãn một sự thật hiển nhiên rằng ông Biden sẽ là tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
mike mguyen đã nói: Theo toi viec do cung la chuyen thuong giong nhu khi con o VN. Ra cac quan ca phe dau ngo thay hai anh dang dau co tuong. Mot anh sap bi chieu tuong ben noi gian hat do ban co va la to doi thu cua minh choi an gian va giut tien ca do.!!!!!! Ket qua bi cac nguoi xem dung xung quanh vua xem vua ca do DAP cho te tua. Doi quan mu do goc Viet hay goi tien de ong T thua toi ong Putin nhe. Hay chui dau rut co nhu con meo bi xuong nuoc???
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements