advertisements
Thursday, 06/10/2022 - 08:13:11

Biden văng tục, thị trưởng nói không sao, mình là đàn ông mà


Tổng Thống Joe Biden đang trò chuyện với Thị Trưởng Ray Murphy của Fort Myers Beach nhân dịp đến Florida quan sát hậu quả bão Ian. Trong lúc vui đùa, hai ông đã văng tục mà không biết máy thâu âm đang mở. (Olivier Douliery/ AFP via Getty Images)

  

Ông Ray Murphy, thị trưởng của Fort Myers Beach, Florida, gặp Tổng Thống Joe Biden hôm thứ Tư, khi Biden đến thăm các khu vực của Florida bị tàn phá bởi cơn bão Ian. Trong lúc hai người nói chuyện to nhỏ với nhau một cách thân mật, ông Biden đã thốt ra một tiếng chửi thề bị thu lại bởi một micro trực tiếp. Tổng thống đã nói, "Không ai được (f****) đụng tới Biden này."

 

Ông Murphy đứng bên cạnh nghe rõ lời Tổng Thống và còn đáp lại một câu có chút văng tục có nghĩa tương tự, “Ông nói đúng đó.”

 

Sự việc ông Biden văng tục (đ.m. theo tiếng Việt) đã gây ra một cơn bão truyền thông nhỏ mà Tòa Bạch Ốc tránh cho biết ý kiến. Còn Thị Trưởng Murphy thì nói câu chửi thề của Tổng Thống không hề làm phiền ông chút nào.

 

Thị Trưởng Ray Murphy nói, “Câu nói không nhắm vào ai. Chỉ là hai người đang nói chuyện. Nó không làm tôi bối rối chút nào. Đó chỉ là cách mà hai người nói chuyện với nhau từ hai quan niệm khác nhau."

 

Murphy nói rằng ông và tổng thống nhanh chóng nhận ra họ có nhiều mẩu số chung.

 

“Chúng tôi đều là người Công Giáo gốc Ái Nhĩ Lan. Cả hai chúng tôi đều là những người Công Giáo sùng đạo. Nhưng cứ lâu lâu lại phát ra chút ngôn ngữ “mặn” một chút. ”

 

Trước đây ông Biden từng bị bắt gặp chửi thề vào micro mà không biết. Nổi tiếng nhất là vào năm 2010, khi là Phó Tổng Thống, tại buổi lễ ký kết Affordable Care Act (Đạo Luật Chăm Sóc Giá Phải Chăng), ông làm cho bầu không khí nóng lên khi nói với Tổng Thống Barack Obama, “Mẹ kiếp. Đây là một việc lớn.”

 

Sau đó, khi biết mình bị thâu âm, ông Biden nói, "May quá, cảm ơn Chúa, mẹ tôi không có mặt ở đây."

 

Vào tháng Giêng năm nay, Biden tưởng micro đã tắt khi ông gọi một phóng viên của đai Fox News, Peter Doocy, là "một tên khốn ngu ngốc" vì đặt một câu hỏi về lạm phát. Sau đó Tổng Thống đã xin lỗi về nhận xét này.

 

Hai tuần trước, một câu chửi thề được thốt ra sau cuộc trò chuyện với Biden đã tạo ra cơn sốt của riêng nó.

 

Khi Tổng Thống Nam Hàn Yoon Suk-yeol chấm dứt cuộc trò chuyện với ông Biden tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ở New York, ông Yoon bị bắt quả tăng nói vào chiếc micro, "Làm sao Biden có thể không mất mặt nếu những kẻ (f******) không cho nó thông qua Quốc Hội?”

 

Ông Yoon đã đề cập đến một nỗ lực nhằm gia tăng sự đóng góp của Hoa Kỳ vào Quỹ Toàn Cầu Chống bệnh Aids, Bệnh Lao và Bệnh Sốt Rét.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements