Sunday, 29/04/2018 - 03:05:43

Bill Gate quyên góp $12 triệu tìm vaccine chống mọi loại cúm

MASSACHUSETTS – Tỷ phú Bill Gates vừa thông báo sẽ quyên $12 triệu Mỹ kim để tài trợ nghiên cứu một loại vaccine có thể chống lại mọi dòng virus cúm. Lên tiếng tại cuộc họp thường niên của Hội y tế Massachusetts ở thành phố Boston, ông Gates nói Tổ chức Bill and Melinda Gates đang hợp tác với người đồng sáng lập Google và CEO Alphabet, ông Larry Page, và vợ ông là bà Lucy Page, để tài trợ việc nghiên cứu thuốc ngừa cúm.
“Để thúc đẩy các nỗ lực, chúng tôi đã hợp tác với gia đình Page để thành lập ngân quỹ $12 triệu Mỹ kim, để đẩy nhanh việc phát triển một loại vaccine toàn năng,” ông Gates nói. “Mục tiêu của chúng tôi là khuyến khích các nhà khoa học trên khắp thế giới, bao gồm cả những người mới tham gia lĩnh vực này.” Vào khoảng 100 năm trước, bệnh cúm Tây Ban Nha 1918 đã khiến 50 triệu người trên toàn thế giới thiệt mạng. Ông Gates dự đoán, một đợt dịch bệnh có cùng quy mô, nếu xảy ra, sẽ giết chết 30 triệu người trong vòng 6 tháng.
Ông Gates cho biết, việc thử nghiệm loại vaccine có thể chống lại mọi bệnh cúm dự kiến sẽ sớm được bắt đầu. Trong những ngày gần đây, ông Gates thường xuyên nhắc nhở trên mạng xã hội về tầm quan trọng của vaccine đối với sức khỏe người dân toàn cầu. Trong hội nghị ở Boston, ông Gates nói việc chuẩn bị cho một trận đại dịch cũng cần thiết như việc một quân đội chuẩn bị cho chiến tranh. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc phân phối rộng rãi các loại thuốc thiết yếu, nhằm giảm nguy cơ nhiễm bệnh của mọi người.

Chồng bắn vợ vì tưởng lầm kẻ trộm
FLORIDA – Một người đàn ông sống tại thành phố Winter Garden, Florida, đã bắn vợ 2 lần khi người vợ đang đi vào phòng vệ sinh, vì tưởng nhầm vợ là kẻ trộm. Trong sự việc xảy ra vào thứ Tư, cảnh sát cho biết, đôi vợ chồng trước đó nghĩ rằng có người đột nhập vào nhà họ. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra ngôi nhà và không thấy ai, cả hai quyết định đi ngủ. Khoảng 45 phút sau đó, người vợ, cô Allison Simmons, rời giường để đi toilet và dùng đèn điện thoại để soi đường. Khi đang đi ra ngoài, cô Allison làm người chồng, anh Nathan Simmons, giật mình thức giấc và anh này đã bắn vợ 2 phát, do tưởng rằng cô chính là kẻ xâm nhập mà hai vợ chồng đã tìm kiếm trước đó. Cô Allison được đưa vào bệnh viện với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Cả hai vợ chồng đều cho lời khai giống nhau, nhưng cảnh sát vẫn đang điều tra thêm về sự việc.

Bị bắt vì trộm bướm quý trong vườn bảo tồn
OHIO – Cảnh sát Ohio đã bắt giữ một phụ nữ, bị cáo buộc đã bắt trộm một con bướm quý hiếm được triển lãm tại một vườn thảo mộc ở Ohio vào hơn 2 tuần trước. Sở cảnh sát Cincinnati đã truy tố Jamie Revis, 36 tuổi, cư dân Springfield Township, Ohio, vào thứ Sáu trước, vì tội trộm cắp. Revis bị bắt vào vài giờ sau khi cảnh sát công bố hình ảnh cô này và nhờ công chúng giúp truy bắt nghi can. Camera an ninh đã ghi lại cảnh Revis bắt trộm một con bướm xanh Blue Morpho African - là loại bướm có cánh màu xanh dương sáng, viền đen – vào ngày 15 tháng 4 tại vườn bảo tồn Krohn ở Cincinnati.
Revis đã đội một chiếc nón lưỡi trai, lẻn vào vườn bảo tồn và sau đó đi ra. Cô ta bị một nhân viên chận lại chất vất, nhưng người nhân viên đã không giữ được Revis khi cô ta bỏ chạy. Loài bướm Blue Morpho là loại bướm quý hiếm chỉ sinh sống ở các nước có khí hậu nhiệt đới. Loài này có chu kỳ sống khoảng 115 ngày. Hiện chưa rõ nhà chức trách có thu hồi lại được con bướm xanh bị trộm hay không.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp