Monday, 01/02/2021 - 07:21:35

Bình Dương: Các quán đóng cửa vì dịch


Một người đang được cắt tóc trước khi quán đóng cửa vì dịch vào chiều thứ Hai tại phường Phú Hòa, tỉnh Bình Dương. (Vietnamnet)


THỦ DẦU MỘT - Từ trưa thứ Hai, người dân trong vùng dịch đã đồng loạt đóng cửa quán, ngưng buôn bán, đồng thời lau dọn nhà cửa sạch sẽ để đề phòng dịch Covid-19. Vào sáng cùng ngày, chính quyền thành phố Thủ Dầu Một đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, massage, spa phải đóng cửa.

Tính đến chiều thứ Hai, tỉnh Bình Dương ghi nhận hai trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng, hàng trăm người có tiếp xúc với các ca bệnh đã được lực lượng chức năng thống kê, đưa đi cách ly tập trung.

Theo ghi nhận của báo Vietnamnet, dọc các tuyến đường thuộc phường Phú Hòa và Phú Lợi, hầu hết các quán cà phê, dịch vụ ăn uống đã chủ động đóng cửa sớm, một số khác chỉ bán mang về không phục vụ khách.

Ông Nguyễn Văn Lưu, 60 tuổi, ngụ phường Phú Hòa cho biết, từ khi biết được thông tin có ca bệnh từng sinh hoạt ở địa phương, các thành viên trong gia đình ông đã hạn chế đi lại, lau dọn nhà cửa sạch sẽ để phòng chống dịch, đồng thời để đón Tết sớm.

Ngoài các khu vực thuộc vùng dịch của phường Phú Hòa, các địa phương khác trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một cũng phát thông báo đến người dân, các hộ kinh doanh, yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, không tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising