Thursday, 03/10/2019 - 08:08:11

Binh sĩ dự tuyển biệt kích SEAL bị chấn thương não vì trò thách đố


Một binh sĩ dự tuyển vào lực lượng đặc nhiệm SEAL đã bị đập đầu xuống đất và bị nứt sọ, sau khi nhận cú tát mạnh của bạn cùng lớp. Báo cáo điều tra nội bộ được Hải quân Hoa Kỳ công bố ngày thứ Tư cho biết, sự việc xảy ra khi các học viên lớp BUD/S 326, là các binh sĩ dự tuyển vào lực lượng SEAL, được người hướng dẫn giao nhiệm vụ tìm phương hướng trên mặt đất vào ngày 12 tháng 10, 2017 tại căn cứ hải quân Coronado, California.

"Các binh sĩ lớp 326 thách nhau trả lời các câu hỏi về bản đồ và la bàn. Những người trả lời sai phải chịu phạt,” báo cáo cho biết. Việc thách đố lẫn nhau giữa các binh sĩ là rất thường thấy, và các “hình phạt” thường là hít đất, bị cạo đầu, hoặc nhịn ăn 1 bữa. Tuy nhiên, các binh sĩ lớp 326 hôm đó lại quyết định chọn "hình phạt" cho trò thách đố là những cái tát. Một binh sĩ 29 tuổi trả lời sai và phải chịu phạt. "Đó là cú tát rất mạnh. Người bị tát ngã xuống, đập đầu xuống sàn bê-tông. Sau đó máu bắt đầu chảy ra từ tai anh ấy,” một nhân chứng nói.
Người hướng dẫn yêu cầu các binh sĩ gọi nhân viên y tế và cố gắng sơ cứu nạn nhân. Người binh sĩ được đưa vào bệnh viện đại học UC San Diego, và được xác định bị nứt hộp sọ, xuất huyết não, khiến não bị phù. Hai ngày sau, nạn nhân tỉnh dậy và không nhớ gì về cú tát hay những việc xảy ra vài ngày trước đó. Bộ Hải Quân cho biết giáo viên lớp 326 là người có lỗi trong sự việc. "Người hướng dẫn cho phép các binh sĩ tát nhau, và đó là điều bị cấm,” báo cáo viết. Giáo viên lớp 326 đã bị đình chỉ công việc, nhưng chưa rõ người này có phải rời lực lượng SEAL hay không. Tất cả các lớp huấn luyện đặc nhiệm SEAL nay đã có 2 người huấn luyện thay vì 1 như trước, để bảo đảm các quy định được tuân thủ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp