Wednesday, 26/02/2020 - 07:46:09

Binh sĩ Hoa Kỳ tại Nam Hàn nhiễm Covid-19

SEOUL - Lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn (USFK) hôm thứ Tư thông báo phát hiện một binh sĩ Lục quân 23 tuổi nhiễm Covid-19 tại căn cứ Carroll, nằm cách thành phố Daegu khoảng 20 cây số về phía bắc. Đây là binh sĩ Hoa Kỳ tại ngũ đầu tiên nhiễm coronavirus tại Nam Hàn, được ghi nhận chỉ vài ngày sau khi người thân của một binh sĩ thuộc USFK nhiễm Covid-19 tại Daegu.
Quân đội Mỹ cho biết binh sĩ nhiễm Covid-19 đang tự cách ly ở nhà riêng ngoài căn cứ, nhưng không tiết lộ tình trạng sức khỏe của người này và cũng không cho biết liệu USFK có cách ly thêm những người tiếp xúc với binh sĩ này hay không.
Hoa Kỳ có 2 căn cứ tại thành phố Daegu, nhưng không tiết lộ quân số đóng tại đây. Tư lệnh USFK trước đó yêu cầu các binh sĩ từng đến nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa phải tự cách ly, đồng thời nâng đánh giá về mối đe dọa với lực lượng từ mức thấp lên trung bình, cấm binh sĩ đến và đi khỏi thành phố Daegu trừ trường hợp khẩn cấp.
Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh Nam Hàn KCDC hôm thứ Tư thông báo số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đã tăng lên 1,146 người, cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục. Trong số 169 ca nhiễm mới, có 153 trường hợp ở thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul 300 cây số về phía đông nam, và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp