Wednesday, 12/05/2021 - 07:32:20

Bitcoin rớt giá sau khi Tesla từ chối giao dịch


Một chiếc Tesla tại Dublin, Ái Nhĩ Lan trong tháng Hai, 2021. (Artur Widak/ NurPhoto via Getty Images)

 

CALIFORNIA – Tỷ phú Elon Musk đã khiến tiền điện tử Bitcoin bị rớt giá ngày thứ Tư, sau khi thông báo rằng Tesla sẽ không nhận trả tiền bằng bitcoin từ các khách hàng mua xe – dù hãng xe sẽ tiếp tục giữ loại tiền điện tử này trong tài sản tài chính.

Trong bài đăng trên Twitter, ông Musk cho biết lý do của quyết định này là vì việc khai thác bitcoin gây tiêu tốn năng lượng và ảnh hưởng môi trường.

Sự kiện này đã gây sốc cho những người quan tâm đến Tesla, do hãng xe mới đây tiết lộ đang sở hữu số bitcoin trị giá khoảng $1.5 tỷ Mỹ kim. Việc mua số bitcoin này đã giúp Tesla được lời ít nhất $100 triệu Mỹ kim, theo hãng xe cho biết vào tháng trước.

Trong bài đăng trên Twitter, ông Musk viết, “Tesla lo ngại về mức độ sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong việc khai thác và giao dịch Bitcoin. Tiền ảo là một ý tưởng tốt và có nhiều tiềm năng, nhưng việc này không thể đánh đổi bằng các tổn thất cho môi trường. Tesla sẽ không bán bitcoin, và chúng tôi dự định sẽ sử dụng tiền ảo này, một khi việc khai thác giảm tiêu thụ năng lượng. Chúng tôi cũng đang nhắm đến các loại tiền ảo khác sử dụng ít năng lượng hơn Bitcoin.”

Thông báo của ông chủ Tesla đã gây bất ngờ cho những người hâm mộ tiền ảo, và khiến bitcoin giảm giá 6% trong các giao dịch ngoài giờ. Vào chiều thứ Tư, giá Bitcoin dao động quanh mức $50,000 Mỹ kim một bitcoin, giảm mạnh so với mức $57,000 Mỹ kim vào đầu ngày.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements