http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Sunday, 17/11/2019 - 05:28:30

Bloomberg chi $100 triệu chống Trump

NEW YORK - Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg đã chi $100 triệu Mỹ kim vào chiến dịch quảng cáo online chống lại Tổng Thống Trump. Phát ngôn viên của Bloomberg, ông Jason Schechter, cho biết chiến dịch quảng cáo này sẽ bắt đầu chạy vào thứ Sáu, nhắm vào các cử tri ở bốn tiểu bang là Arizona, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Hình ảnh chụp trang Twitter của ông Trump với tiêu đề "Một dòng tweet không nên đe dọa tới an ninh của đất nước chúng ta,” sẽ xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo. Tỷ phú Bloomberg không góp mặt trong chiến dịch này.
Ông Michael Bloomberg, 77 tuổi, tỷ phú truyền thông đồng thời là cựu thị trưởng thành phố New York, đã nộp đơn tham gia vòng tranh cử sơ bộ chọn ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ tại Alabama, vào hạn chót ngày 8 tháng 11. Tuy nhiên, ông Bloomberg hiện vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc có tham gia cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020 hay không. Tổng Thống Trump đã chế giễu cựu thị trưởng New York và dự đoán ông sẽ sớm thất bại trong chiến dịch tranh cử.
Với khổi tài sản ước tính $53.4 tỷ Mỹ kim, ông Bloomberg được tạp chí Forbes xếp hạng giàu thứ 8 tại Hoa Kỳ và giàu thứ 17 thế giới. Nếu tham gia tranh cử, ông Bloomberg sẽ là đối thủ mạnh, khi sở hữu khối tài sản nhiều hơn cả tổng thống và các ông trùm truyền thông nổi tiếng khác cộng lại.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp