Thursday, 01/08/2019 - 04:44:19

Bò bị kẻ trộm xẻ thịt tại chỗBò bị kẻ trộm xẻ thịt tại chỗ

GIA LAI - Kinh hãi chuyện tội ác tại Việt Nam. Vụ này xảy ra sáng thứ Năm tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện. Trong lúc ra đồng làm việc, người dân phát hiện tại mương nước thuộc làng Mnai Trang có một con bò mẹ đã bị hạ sát, lọc lấy phần thịt và đầu. Tại hiện trường chỉ còn lại bộ xương, da và chân của con vật. Cạnh đó có một chú bê con buộc phải chào đời non.
Chủ hộ gia đình bị mất trộm bò là ông Nông Văn Tàng, người dân tộc Tày. Ông Tàng nuôi bò trong rẫy. Có thể lợi dụng ông không để ý, kẻ trộm đã bắt trộm bò rồi đem ra mương nước xẻ thịt. Cảnh tượng trên đã xảy ra ở nhiều huyện như Mang Yang, Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai. Tình trạng trộm bò, xẻ thịt khiến người dân địa phương rất lo lắng, trong khi công an chưa bắt được các thủ phạm.
Cá voi nặng hơn 2 tấn chết dạt bờ

KHÁNH HÒA – Chiều thứ Năm, xác một con cá voi nặng hơn 2 tấn đã được người dân xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh cải táng theo phong tục vùng biển. Trước đó, vào tối thứ Tư, một số người địa phương phát giác một con cá voi dạt vào bờ biển xã Vạn Hưng. Sau đó, họ đã báo cáo chính quyền địa phương tìm cách giải quyết.
Cá voi được xác định nặng hơn 2 tấn, dài từ 5mét đến 6 mét. Trên thân con cá voi này có một số vết trầy xước, chảy máu ở phần bụng, thân. Khu vực bãi biển ở huyện Vạn Ninh đã ghi nhận nhiều cá voi dạt vào bờ biển. Hơn một tháng trước, một con cá voi lớn khác cũng dạt vào bờ biển xã Vạn Thọ của huyện này. Cá voi được người địa phương gọi là cá Ông là một loại cá gần gũi, thân thiết với ngư dân. Khi họ đi đánh cá, cá voi thường giúp đỡ ngư dân nếu họ gặp nạn, hiểm nguy.
Hàng trăm hành khách nổi khùng vì trễ chuyến bay nửa ngày

BAN MÊ THUỘT – Chiều thứ Năm, hàng trăm hành khách trên chiến bay mang số hiệu BL452 từ Cảng hàng không Ban Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk đi Sài Gòn của hãng Jetstar Pacific đã tức giận về việc chuyến bay bị trục trặc kỹ thuật phải trì hoãn từ buổi trưa đến nửa đêm mới có thể khởi hành.
Đáng lý chuyến bay cất cánh lúc 12g40. Đến đêm khuya thứ Năm, họ vẫn chờ hãng đưa một máy bay khác đến chở đi.
Trước đó, lúc 1 giờ trưa, tức là đã trễ giờ các hành khách được thông báo lên máy bay ngồi. Sau khi ngồi chờ khoảng 1 tiếng 30 phút, nhiều hành khách mệt mỏi, phàn nàn, cuối cùng bị đưa xuống một nhà hàng tại sân bay để... ăn trưa. Đến chiều tối, Jetstar Pacific đã điều động một tổ bay khác từ Sài Gòn lên Ban Mê Thuột để thực hiện chuyến bay trong đêm khuya.
Tịch thu gần 500 máy bơm nước giả mạo nhãn VN

HÀ NỘI - Theo tin từ Tổng Cục Quản Lý Thị Trường, 493 máy bơm nước đã được biến từ Made in China thành Made in Vietnam. Tối thứ Ba, công an đã kiểm tra, tìm thấy166 máy bơm nước nhãn hiệu SUMOEL model LPCP60 có dán nhãn Made in Vietnam, và 297 máy bơm nhãn hiệu SUMOEL có nhãn nước ngoài sản suất. Ngoài lượng lớn máy bơm, Đoàn kiểm tra còn phát hiện 3,500 bóng chíp điện tử và 43 kg nhãn mác có chữ "Made in Vietnam." Tất cả sản phẩm đều là hàng mới, chưa qua sử dụng.

Công ty Cổ Phần thiết Bị Điện 368 khai nhận, sau khi nhập khẩu trực tiếp lô máy bơm có xuất xứ từ Trung Quốc, doanh nghiệp này đã thay đổi nhãn dán của 166 máy bơm nước thành: Máy bơm nước thông minh model SMTN 220A sau đó dán nhãn Made in Vietnam. Sau khi cải biến sản phẩm thành hàng Việt Nam sản xuất, doanh nghiệp này đã đóng toàn bộ lô hàng vào thùng carton do công ty đặt in có nội dung: Công ty Cổ phần thiết bị điện 368, địa chỉ An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam.
Phó chủ tịch tỉnh bị kỷ luật vì gian lận thi cử

HOÀ BÌNH - Bùi Văn Cửu bị Uỷ Ban Kiểm Tra Tỉnh Uỷ Hoà Bình kỷ luật cảnh cáo vì để xảy ra sai phạm nâng điểm cho 65 thí sinh trong kỳ thi quốc gia vào đại học năm 2018. Quyết định kỷ luật được công bố hôm thứ Tư vừa qua.
Theo kết luận của Uỷ Ban Kiểm Tra Tỉnh, ông Cửu đã không kiểm tra, đôn đốc, giám sát chặt chẽ một số giai đoạn trong tiến trình tổ chức kỳ thi, nhất là chấm thi; không kịp thời phát hiện những sơ hở có thể dẫn đến vi phạm để giải quyết, đưa đến sự việc nâng điểm thi cho 65 thí sinh mà hầu hết là con cán bộ cao cấp và nhà giàu trong tỉnh, quen biết với giới lãnh đạo tỉnh. Trong các cán bố khác cũng đã bị kỷ luật có cả lãnh đạo ngành giáo dục và công an tại tỉnh này.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp