Wednesday, 28/06/2017 - 07:49:34

Bộ Nội An yêu cầu tăng cường an ninh trên các chuyến bay quốc tế đến Hoa Kỳ


Các hành khách tại phi trường quốc tế LAX.


HOA THỊNH ĐỐN - Bộ Nội An đang yêu cầu các hãng hàng không khắp thế giới phải tăng cường an ninh, trên các chuyến bay quốc tế đến Hoa Kỳ, nếu không họ sẽ có thể phải đối mặt với lệnh cấm toàn bộ mọi thiết bị điện tử trên máy bay. Nếu các quy định mới được thực hiện nghiêm túc, Washington có thể sẽ dỡ bỏ lệnh cấm laptop và các thiết bị điện tử cỡ lớn, vốn đã được áp dụng cho cho các chuyến bay đến Hoa Kỳ từ 10 phi trường ở Trung Đông và Châu Phi. Ngoài ra, Washington cũng có thể sẽ xóa bỏ ý định mở rộng lệnh cấm sang các chuyến bay đến từ châu Âu.

Bộ Trưởng Nội An John Kelly đã công bố nhiều quy định mới vào hôm thứ Tư. Các thay đổi này sẽ được thực hiện từng đợt theo thời gian, bao gồm gia tăng kiểm tra hành khách, tăng năng lực phát hiện chất nổ, và loại bỏ các nguy cơ nội bộ. “An ninh là mối quan tâm hàng đầu của tôi,” ông Kelly nói. “Các kẻ thù của chúng ta thích nghi rất nhanh, và chúng ta cũng phải thích nghi theo chúng.”

Ông Kelly cho biết, các thay đổi “trong tầm mắt và ngoài tầm mắt” sẽ được thực hiện dần dần trong những tuần lễ và những tháng sắp tới. Ông cho biết, các hãng hàng không không tuân theo, hoặc chậm chạp trong việc áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mới, sẽ bị buộc phải cấm mọi thiết bị điện tử cỡ lớn trên hành lý xách tay và hành lý ký gởi. Các hãng này cũng có thể bị cấm không được bay vào Hoa Kỳ. Ông Kelly nói, ông tin rằng mọi hãng hàng không sẽ hợp tác với chính phủ Hoa Kỳ.

Lệnh cấm hiện tại, áp dụng cho các chuyến bay quốc tế đến Hoa Kỳ từ 10 thành phố Trung Đông và Châu Phi, vẫn cho phép mang theo thiết bị điện tử cỡ lớn trong hành lý ký gởi. Các quy định mới sẽ áp dụng cho gần 180 hãng hàng không nước ngoài và nội địa, bay đến Hoa Kỳ từ 280 thành phố tại 105 quốc gia. Theo ước tính, khoảng 2,000 chuyến bay quốc tế hạ cánh tại Hoa Kỳ mỗi ngày.

Từ khóa tìm kiếm:
DHS, Bộ Nội An
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp