Sunday, 23/02/2020 - 11:11:25

Bộ Quốc Phòng bị hacker tấn công

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ mới đây xác nhận Cơ quan quản lý Hệ thống thông tin quốc phòng (DISA) từng bị hacker tấn công và bị lộ thông tin cá nhân của 200,000 người. Theo truyền thông, vụ tấn công vào hệ thống của DISA đã xảy ra vào giữa năm 2019.
Đến tháng 2, 2020, Bộ Quốc Phòng mới bắt đầu gởi thư thông báo cho những người bị ảnh hưởng. Bức thư nói rằng "không có bằng chứng" cho thấy các thông tin cá nhân bị rò rỉ đã bị kẻ gian lợi dụng.
Bộ Quốc Phòng vẫn chưa xác định được thủ phạm của vụ tấn công này. "Các mạng lưới của chúng tôi bị tấn công hàng ngày. Chúng tôi có một bộ phận chuyên chịu trách nhiệm ngăn chặn các cuộc tấn công,” phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng nói.
DISA chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh cho mạng lưới liên lạc quân sự, bao gồm cả các cuộc điện đàm của Tổng Thống Donald Trump. Trên trang chủ, DISA cho biết họ là "cơ quan đáng tin cậy để kết nối và bảo vệ các binh sĩ trong không gian mạng."
Dù chỉ có 8,000 nhân viên, DISA thường xuyên phải xử lý lượng một lớn thông tin cá nhân thông qua các hoạt động khác nhau. Đây là lý do khiến các dữ liệu nhạy cảm như tên và số An sinh xã hội của hàng trăm ngàn người bị rò rỉ.
Ngay khi phát hiện vụ xâm nhập trái phép, DISA đã điều tra, thực hiện các bước khắc phục hậu quả và ngăn chận các cuộc tấn công tiếp theo. Cơ quan này cam kết sẽ tiếp tục các biện pháp giảm thiệt hại, đồng thời cung cấp dịch vụ giám sát thẻ tín dụng miễn phí cho những người bị ảnh hưởng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp