Monday, 21/05/2018 - 09:44:41

Bờ sông Ô Môn tiếp tục bị sạt lở


Sạt lở xoáy một hố rất sâu, làm nhà sụp xuống sông. (Người Lao Động)

CẦN THƠ - Khoảng 5 giờ 20 phút sáng thứ Hai, 21/5, nhiều gia đình sống ven sông Ô Môn tại phường Thới An quận Ô Môn đang ngủ bỗng nghe tiếng động “ầm ầm,” mặt đất rung chuyển. Mọi người tháo chạy ra ra ngoài thì thấy nhiều căn nhà đổ ập xuống sông.

Bà Bùi Thị Nga chứng kiến sạt lở. Bà kể với báo Người Lao Động, "Sáng nay tôi cũng dọn hàng chuẩn bị ra bán như mọi khi thì nghe tiếng rầm, sau đó thấy liên tục nhiều nhà ngôi nhà rung rang rắc và bị chìm ngập xuống sông. Những căn nhà này xây dựng đã lâu đời rồi."

Ngoài 5 căn nhà trên, trên 10 căn nhà kế cận cũng bị ảnh hưởng. Rất may, không có thiệt hại về người.
Khu vực sạt lở có hố xoáy rất sâu. Các căn nhà kế cận bị ảnh hưởng cũng xuất hiện các vết nứt to, gây khó khăn cho việc di dời. Theo nhiều người dân, hai ngày qua mưa rất lớn nên có thể là nguyên nhân gây ra sạt lở do khu vực này trước đó đã xuất hiện vết nứt gãy.

Đoạn sạt lở dài 55 mét, ăn sâu vào trong bờ đất 10m. Có tổng cộng 34 căn nhà, trong đó có 5 căn bị sụp đổ xuống sông hoàn toàn; 14 căn nhà bị sụp một phần; 15 căn nhà khác bị ảnh hưởng phải di dời. Đây là lần thứ ba xảy ra sạt lở tại khu vực này.

Nguyên nhân vụ sạt lở được xác định là do thủy triều xuống thấp và thay đổi dòng chảy, thời tiết bất thường, quá tải về xây dựng hạ tầng, giao thông. Đó là chưa kể nạn khai thác, hút cát ngoài lòng sông.
Vào ngày 11/5 vừa qua, một vụ sạt lở cũng xảy ra tại khu vực xóm Thới Lợi đã ăn sâu vào đất liền khoảng 5-7 m, cắt đứt hoàn toàn 15 m đường bê tông nông thôn liên khu vực của phường Thới An. Hậu quả, một căn nhà bị rớt xuống sông.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp