Wednesday, 25/04/2018 - 08:32:57

Bộ trưởng giáo dục Nhật xin lỗi về việc dự lớp học "sexy yoga"


Ông Yoshimasa Hayashi trong hình chụp năm 2008, khi giữ chức bộ trưởng quốc phòng. (Getty Images)

TOKYO - Bộ trưởng giáo dục Nhật Bản đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã dùng một chiếc xe công để tới một phòng tập yoga, nhưng ông bác bỏ những nghi vấn cho rằng ông đến cơ sở này để được cung cấp dịch vụ “tập yoga riêng tư rất khêu gợi.”

Vụ tai tiếng này là cơn đau đầu mới nhất cho chính phủ Thủ Tướng Shinzo Abe, trước đó đã bị chỉ trích sau hai vụ bê bối về thiên vị ưu đãi người thân, và những lời cáo buộc về sách nhiễu tình dục nhắm vào một viên chức hàng đầu của Bộ Tài Chánh.

Trong số ra ngày thứ Tư, tuần san Shukan Bunshun loan tin rằng Bộ Trưởng Giáo Dục Yoshimasa Hayashi đã đến thăm một phòng tập yoga ở quận Ebisu thời thượng tại Tokyo. Ông dùng xe của chính phủ, và học những bài yoga riêng tư ở đó.

Hôm thứ Tư ông Hayashi nói với các phóng viên, “Tôi xin lỗi vì đã tạo ra nghi vấn giữa lúc tình hình quốc hội đang căng thẳng.”

“Trong lúc chính phủ đang gặp phải những lời khiển trách và chỉ trích nghiêm trọng, tôi sẽ phục vụ công chúng theo một cách thức có kỷ luật hơn,” ông nói, muốn nhắc tới những vụ tai tiếng khác nhau liên quan đến nội các trong những tuần gần đây.

“Lẽ ra tôi nên vạch ra một làm ranh giữa công và tư, mặc dù trường hợp này là phù hợp với các quy tắc,” ông nói thêm.

Các bộ trưởng được phép dùng xe của chính phủ vào việc riêng, giữa những chuyến đi vì công vụ, theo giới truyền thông địa phương cho biết.

Tuần báo Shukan Bunshun mô tả phòng yoga ấy là một phòng tập 'yoga riêng tư rất gợi dục,” do một cựu nữ diễn viên đóng phim khiêu dâm điều hành, cung cấp những bài học riêng tư và massage bằng dầu bôi trơn.

Nhưng ông Hayashi nói rằng ông chỉ lấy “những bài học yoga bình thường và những lần massage bằng cách ấn ngón tay” để có sức khỏe tốt hơn.

Chủ tịch phòng tập yoga đã phủ nhận chuyện cô từng là một diễn viên khiêu dâm, và đang đòi tuần báo đó cải chính và xin lỗi.

Cô nói, “Tôi nhất quyết phủ nhận bài báo trình bày một hình ảnh không đứng đắn và hoàn toàn khác với các sự kiện.”
Trang web của phòng tập cho biết cơ sở này cung cấp những bài học riêng tư cho nam giới hoặc cho các cặp vợ chồng.

Mức độ ủng hộ dành chính phủ Abe đã bị sụt giảm, vì do hai vụ tai tiếng về thiên vị ưu đãi người thân và những lời chỉ trích về cách mà Bộ Tài Chánh xử trí với những lời cáo buộc rằng các viên chức hàng đầu của cơ quan này đã quấy rối tình dục các nữ phóng viên.
Khoảng một nửa trong tổng số cử tri hiện giờ không chấp tán thành chính phủ ông Abe, và chừng một nửa muốn Bộ Trưởng Tài Chánh Taro Aso của ông từ chức. Các cuộc thăm dò được công bố vào ngày thứ Hai cho biết.
Các cuộc thăm dò ý kiến là điền xấu cho nỗ lực của Abe nhằm tái đắc cử chức vụ chủ tích đảng trong tháng Chín, trong một cuộc bỏ phiếu mà ông từng kỳ vọng giành được chiến thắng một cách dễ dàng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp