advertisements
Saturday, 15/12/2018 - 08:48:59

Bộ Trưởng Nội Vụ sắp rời chính quyền Trump


Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke (thứ nhì từ bên trái) đã có mặt cùng Tổng Thống Donald Trump và Phu Nhân Melania trong buổi lễ thắp cây Nô En tại Hoa Thịnh Đốn cuối tháng 11, 2018. Nay ông từ chức, sẽ rời chính quyền cuối tháng này. (Getty Images)

Tổng Thống Donald Trump hôm thứ Bảy thông báo Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke sẽ từ nhiệm vào cuối năm và Tòa Bạch Ốc đang tìm người thay thế. “Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke sẽ rời chính quyền vào cuối năm nay, sau gần hai năm phục vụ. Ryan đã đạt được nhiều thành tựu trong nhiệm kỳ. Tôi muốn cảm ơn ông ấy vì đã phụng sự quốc gia. Chính quyền sẽ công bố Bộ Trưởng Nội Vụ mới vào tuần tới,” Tổng Thống Trump viết trên Twitter.

Ông Trump không cho biết nguyên nhân ông Zinke từ chức, tuy nhiên Bộ Trưởng Zinke gần đây đang bị vướng vào các vụ tai tiếng liên quan đến việc sử dụng nhân viên an ninh và các chuyến bay công vụ cho mục đích cá nhân, và một thỏa thuận bất động sản. Ông Zinke, 51 tuổi, là một trong những viên chức làm việc năng nổ nhất trong chính quyền Trump. Ông điều hành Bộ Nội Vụ từ đầu năm 2017 và theo đuổi các kế hoạch thúc đẩy hoạt động thăm dò và khai thác nhiên liệu.

Trước khi tham gia chính trường, ông Zinke tốt nghiệp ngành địa chất tại Đại học Oregon và trở thành lính đặc nhiệm SEAL của Hải quân trong giai đoạn 1986-2008. Sau khi được bầu vào Hạ Viện, ông từng đảm nhiệm các vị trí tại Ủy Ban Tài Nguyên Thiên Nhiên và Ủy Ban Quân Vụ Hạ Viện. Chính quyền Trump có vẻ đang trải qua một đợt thay đổi nhân sự lớn, khi nhiều viên chức đã bị sa thải hoặc từ chức gần đây, mới đây nhất là thông tin Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly sẽ rời nhiệm sở vào cuối tháng này. Người thay thế ông Kelly là ông Mick Lulvaney, giám đốc ngân sách Tòa Bạch Ốc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements