Tuesday, 08/01/2019 - 08:08:51

Bộ trưởng xin lỗi vụ dùng xe chính phủ đón vợ ở sân bay


Bà Thủy Hương, 53 tuổi, vợ của bộ trưởng công thương Trần Tuấn Anh. Bà này từng là người mẫu, nay đã có ba con.

Bộ Trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi sau vụ phu nhân của ông được xe bảng xanh đón tại chân cầu thang máy bay ở sân bay Nội Bài hôm thứ Sáu, 4 tháng 1.

Thư xin lỗi “tới toàn thể nhân dân” của ông Trần Tuấn Anh được đăng tải trên trang mạng của Bộ Công Thương sáng thứ Ba ngày 8/1.

Đây được cho là lần đầu hay lần hiếm hoi một quan chức Cộng Sản Việt Nam có lời xin lỗi chính thức về hành vi của mình và gia đình.

Trong thư, ông Tuấn Anh giải thích sở dĩ ông có phản hồi chậm là do “đang nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim Mạch, Bệnh Viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo Vệ Sức Khỏe Trung Ương.”

Ông xin lỗi các hành khách trên chuyến bay tối ngày 4/1, và “gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.”

Vợ ông Trần Tuấn Anh là bà Thủy Hương, 53 tuổi, một cựu người mẫu. Bà này được một đoàn người đi xe bảng xanh đến đón tận chân máy bay khiến mọi hành khách trên máy bay lúc đó đều phải đứng nép sang hai bên để nhường đường.

Ngay sau đó, đại diện Cảng Vụ Hàng Không miền Bắc cho hay trên truyền thông Việt Nam rằng họ nhận được công văn của Bộ Công Thương về việc đi đón tiễn ông Tuấn Anh đi công tác ở Sài Gòn từ 3-4/1.
Xe của Bộ Công Thương được được xe dẫn đường vào sân đỗ máy bay theo quy định để đón bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Tuy nhiên, Trực Ban Điều Hành Trung Tâm Điều Hành Khai Thác Nội Bài của Vietnam Airlines (NOC) cho biết trên chuyến bay VN 262 ngày 4/1 không có bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Vụ này nhanh chóng làm dư luận trong nước sôi sục với nhiều báo 'lề phải' đồng loạt đăng bài. Mạng xã hội cũng tràn ngập nhiều bài viết bày tỏ phẫn nộ trước sự việc này, thậm chí còn kêu gọi Trần Tuấn Anh hãy từ chức.

Viết trên trang Facebook cá nhân, luật sư Trần Vũ Hải cho rằng lời xin lỗi của Trần Tuấn Anh cần được trân trọng:

“Ghi nhận về thư xin lỗi của ông Trần Tuấn Anh!
“Lần đâu tiên, ở Việt nam, một chính khách đã có thư xin lỗi trang trọng về việc sai của cá nhân và gia đình mình. Thật đang ghi nhận. Nếu suy diễn, nhiều người có thể coi việc sai này là trầm trọng. Nhưng xét thực tế Việt nam, chúng ta cần trân trọng ông Trần Tuấn Anh về lời xin lỗi này.”
Còn Facebooker Nguyễn Hoàng Ánh thì viết:
“Nguyên tắc đầu tiên để phòng ngừa khủng hoảng là Muốn không ai biết thì đừng làm!
Còn nguyên tắc xử lý khủng hoảng, nhất là trong truyền thông, luôn là “Tell It All, Tell It Fast And Tell The Truth” - Nói Hết, Nói Nhanh và Nói đúng Sự Thật”!
“Hy vọng đây là bài học chung cho các quan, cả quan ông và quan bà!”
(Trích BBC)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Nông Dân đã nói: Vậy chẳng lẽ vé máy bay, đi và về của Vợ con Ông Tuấn Anh, cũng đều xuất tiền từ của Công chăng ? Và hiện bà này là vợ thứ mấy của Ô Anh ? Nghe nói bà này trưóc khi lấy Ông Anh, bà đã có chồng, có con. ?
advertisements
advertisements