Tuesday, 13/08/2019 - 07:38:39

Bộ Tư Pháp đổi các cai nhà tù sau cái chết của Epstein


Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đã ra lệnh đổi các viên chức lãnh đạo ngay lập tức tại Nhà Tù Metropolitan (MCC) tại New York, sau cái chết của ông Jeffrey Epstein, vị triệu phú đang bị cáo buộc dụ dỗ nhiều cô gái trẻ phục vụ tình dục cho ông ta và cả nhiều nhân vật nổi tiếng trong chính trường. Cơ quan FBI và Phòng Tổng Thanh Tra Hoa Kỳ (OIG) cũng đang điều tra tình huống liên quan đến cái chết của Epstein, hiện đang được coi là tự sát.
“Hôm nay, Bộ Tư Pháp đã yêu cầu Cơ quan quản lý nhà tù tạm thời điều giám đốc nhà tù MCC tại New York đến văn phòng khu vực Đông Bắc, trong lúc chờ kết quả điều tra của FBI và OIG, liên quan đến cái chết của Jeffrey Epstein, tù nhân của MCC,” thông cáo của Bộ Tư Pháp nói.
Ông James Petrucci, giám đốc nhà tù liên bang ở Otisville, New York, sẽ tạm làm quyền giám đốc tại MCC, thay thế cho bà Shirley Skipper-Scott. Hai nhân viên MCC, chịu trách nhiệm canh gác phòng giam của Epstein vào lúc ông ta tự sát, cũng bị tạm đình chỉ công việc để chờ điều tra. Sự thay đổi này được coi là thủ tục thông thường khi một cuộc điều tra diễn ra.
Quyết định của Bộ Tư Pháp được đưa ra một ngày sau khi Bộ Trưởng Barr nhắc đến “những điều bất thường nghiêm trọng” tại nhà tù MCC, và chỉ trích ban quản lý nhà tù này vì đã không thể bảo đảm an toàn cho Epstein.
“Chúng tôi sẽ tìm hiểu tận gốc rễ sự việc này và tìm ra người chịu trách nhiệm,” Bộ Trưởng Barr nói trong buổi họp báo hôm thứ Hai.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp