advertisements
Monday, 22/06/2020 - 06:42:42

Bộ Tư Pháp Mỹ kiện công ty Trung Quốc bán khẩu trang giả

Một công ty ở Quảng Đông, Trung Quốc, đã bị chính phủ Hoa Kỳ khởi kiện vì bán gần nửa triệu khẩu trang N95 giả, không đến từ nhà sản xuất khẩu trang được Trung Quốc cấp giấy phép. Bộ Thương Mại Trung Quốc hôm thứ Hai xác nhận hãng King Year có trụ sở tại Quảng Đông không thuộc danh sách các công ty được nước này xác nhận là đạt tiêu chuẩn nước ngoài.

Trong đơn kiện hồi đầu tháng gởi lên tòa liên bang ở Brooklyn, New York, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nói rằng hãng King Year đã chuyển 3 lô hàng khẩu trang chuyên dụng N95, loại cần thiết cho nhân viên y tế, tới người mua ở Hoa Kỳ.

Kinh Year bị cáo buộc nói dối rằng 495,200 khẩu trang mà họ bán đáp ứng tiêu chuẩn N95, và đã được Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe lao động Hoa Kỳ (NIOSH) công nhận. Nhà nhập cảng khẩu trang tại Hoa Kỳ đã trả hơn $1 triệu Mỹ kim cho King Year. "Theo thông tin của chúng tôi, công ty Trung Quốc liên quan đến sự việc này là nhà sản xuất khẩu trang phi y tế, và không thuộc danh sách các công ty được xác nhận đạt tiêu chuẩn nước ngoài,” Bộ Thương Mại Trung Quốc khẳng định.

Nhiều nước như Hòa Lan, Philippines, Croatia, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha đã than phiền về các sản phẩm y tế không đạt tiêu chuẩn hoặc bị lỗi từ Trung Quốc. Bắc Kinh cho hay vấn đề này có nhiều nguyên nhân như Trung Quốc có những tiêu chuẩn khác, thói quen sử dụng khác và việc sử dụng không đúng cách cũng có thể dẫn tới nghi ngờ về phẩm chất sản phẩm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements