Monday, 23/08/2021 - 07:01:41

Boeing mở văn phòng tại Việt Nam


Một chiếc Boeing 787 Dreamliner hạng sang từng được bán cho Việt Nam trước đại dịch.


Đông Nam Á đang trở một khu vực quan trọng trong ngành hàng không thế giới. Đó là lý do hãng máy bay Boeing của Hoa Kỳ đã quyết định mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam và bổ nhiệm lãnh đạo mới cho khu vực này.

Theo thông cáo báo chí đăng trên trang nhà hôm thứ Hai, ngày 23 tháng 8, Boeing cho biết ông Alexander Feldman sẽ là tân Chủ Tịch của ban kinh doanh Đông Nam Á, có hiệu lực từ thứ Sáu sắp tới, ngày 27 tháng 8. Ông Feldman sẽ làm việc tại trụ sở Singapore.

Cùng lúc, hãng sản xuất máy bay Boeing cũng mở chi nhánh mới tại Nam Dương và Việt Nam, với các văn phòng đại diện tại Hà Nội và Jakarta. Boeing nói rằng các văn phòng cũng như ban lãnh đạo mới sẽ hỗ trợ mục tiêu phát triển của công ty trong các lãnh vực kinh doanh máy bay thương mại và quốc phòng.

Tuy rằng đại dịch Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng đến kỹ nghệ hàng không và ngành du lịch, ông Feldman nói rằng Boeing vẫn kỳ vọng rằng với hơn 380 triệu người dưới 35 tuổi, Đông Nam Á sẽ giúp Boeing phát triển trong mấy thập niên tới. Ông cũng cho biết sự hiện diện của Boeing trong khu vực sẽ tạo thêm hàng trăm ngàn việc làm.

Trong khi hãng máy bay Hoa Kỳ cam kết đầu tư lâu dài ở Việt Nam, Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam, tức là Vietnam Airlines, thông báo lỗ gần $220 triệu Mỹ kim trong kỳ tam cá nguyệt đầu tiên của năm nay. Như vậy Vietnam Airlines đã lỗ vốn gần gấp đôi so với cùng thời gian một năm trước đó. Nguyên nhân là do đại dịch Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements