Monday, 21/12/2015 - 01:20:05

Bồi bàn trả lại $32,000 tiền mặt khách để quên

FRESNO – Một người bồi bàn của một nhà hàng Applebee ở miền trung California đã trả lại $32,000 Mỹ kim tiền mặt, mà một gia đình khách hàng đã bỏ quên tại bàn ăn. Số tiền này cao hơn cả tiền lương cả một năm của người nhân viên nêu trên.

Dù được cảnh sát ca ngợi vì lòng trung thực, người bồi bàn – vốn đã làm việc suốt 10 năm tại nhà hàng Applebee – vẫn kiên quyết yêu cầu giữ kín danh tính. Ông cũng từ chối khoản tiền mà gia đình khách hàng muốn gởi tặng lại ông để cám ơn, dù gia đình kia đã nài nỉ rất nhiều lần.

“Ông ấy nói rằng ông ấy trả lại số tiền mặt vì đó là điều đúng cần phải làm, và ông không muốn hàng động đúng đắn ấy bị che khuất vì bất cứ điều gì khác,” giám đốc khu vực địa phương của Applebee, bà Carrie Hellyer nói. Để nhấn mạnh thêm sự trung thực của người bồi bàn, bà Hellyer nói rằng, nhà hàng không có camera giám sát tại vị trí mà gia đình kia bỏ quên túi tiền. Số tiền $32,000 Mỹ kim “có thể còn cao hơn tiền lương 1 năm của ông ấy,” bà Hellyer nói.

Gia đình nêu trên đã bỏ quên một túi vải chứa $32,000 Mỹ kim, tất cả đều là tiền giấy $100 Mỹ kim, tại nhà hàng Applebee ở Fresno, tiểu bang California, vào thứ Tư trước. Người bồi bàn đã giao số tiền mặt này cho người quản lý, sau khi phát hiện túi vải tại bàn ăn của gia đình khách hàng. Túi tiền này sau đó đã được cảnh sát đến lấy đi.

Đến ngày thứ Năm, gia đình nêu trên gọi cảnh sát để báo tin về vụ mất tiền, và nhà chức trách đã sắp xếp để họ đến Sở cảnh sát Fresno để nhận lại số tiền bị mất. Túi tiền mặt chỉ được giao trả sau khi các nhân viên điều tra xác định rằng, gia đình này đã có được số tiền một cách hợp pháp.

Theo lời cảnh sát, đây là số tiền họ thu được từ việc cho thuê nhà và kinh doanh một nhà hàng Mexico tại thành phố San Jose. “Họ là kiểu người không tin vào hệ thống ngân hàng mà chỉ muốn giữ tiền mặt,” cảnh sát nói.

Vào hôm xảy ra sự việc, gia đình này định đi thuê một tủ an toàn ở ngân hàng để cất tiền, nhưng ngân hàng mà họ tìm đến khi đó đã không còn tủ trống để cho thuê. Gia đình này tiếp tục giữ số tiền mặt và ghé qua nhà hàng Applebee để ăn, và sau đó họ đơn giản là quên khuấy mất túi tiền của mình.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp