advertisements
Tuesday, 26/04/2022 - 08:17:29

Bom tự sát diệt ba người Trung Hoa tại Viện Khổng Tử ở Pakistan


Cảnh sát và ký giả đang làm việc tại nơi xe van chở người Trung Hoa bị nổ bom tại Đại Học Karachi, Pakistan ngày 26 tháng 4, 2022. (Qaisar Khan/ Anadolu Agency via Getty Images)

 

KARACHI – Vào thứ Ba, một nữ phiến quân ly khai Pakistan đã đánh bom tự sát gần Viện Khổng Tử ở Karachi, khiến bốn người chết, trong đó có ba công dân Trung Cộng. Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy một phụ nữ đứng đợi cạnh cổng Viện Khổng Tử bên trong khuôn viên Đại Học Karachi của Pakistan. Khi chiếc xe chở nhân viên của Viện Khổng Tử tới gần, người phụ nữ này đã kích nổ đai bom gắn trên người.

Một phát ngôn viên Đại Học Karachi xác nhận ba nạn nhân Trung Hoa thiệt mạng là giám đốc viện Huang Guiping, giáo viên Ding Mufang và một người khác tên Chen Sa. Nạn nhân thứ tư thiệt mạng là tài xế người Pakistan.

"Lực lượng Baloch nhận trách nhiệm vụ đánh bom tự sát hôm nay nhằm vào người Trung Quốc ở Karachi,” Jeeyand Baloch, phát ngôn viên nhóm ly khai, nói trong một tuyên bố đăng trên Telegram.

Đây là lần đầu tiên vụ đánh bom được thực hiện bởi một phụ nữ thuộc lữ đoàn Majeed của Lực Lượng Baloch, kể từ khi phong trào đòi ly khai nổ ra ở tỉnh Balochistan vào năm 2005.

Tân Thủ Tướng Pakistan Shehbaz Sharif, người vừa nhậm chức cách đây hai tuần, đã lên án vụ đánh bom trên Twitter.

"Tôi vô cùng đau buồn về tổn thất sinh mạng trong vụ tấn công kinh hoàng ở Karachi hôm nay, trong đó có những người bạn Trung Hoa của chúng tôi. Xin chia buồn với những người thân của họ. Tôi lên án hành động khủng bố hèn hạ này,” ông viết.

Người Trung Hoa thường trở thành mục tiêu tấn công của quân ly khai ở tỉnh Balochostan, nơi Bắc Kinh tham gia vào các dự án cơ sở hạ tầng khổng lồ thuộc sáng kiến Vành đai và Con đường.
Từ lâu phe ly khai đã bày tỏ bất bình trước các dự án của Trung Cộng trong khu vực, nói rằng chúng không mang lại lợi ích cho người địa phương.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements