Friday, 19/05/2017 - 08:42:45

Bốn bệnh viện ở Quận Cam có tỷ lệ nhiễm khuẩn cao có thể làm chết người

Một số bệnh viện ở Quận Cam, và nhiều bệnh viện khác tại California, đang tiếp tục ra sức ngăn chặn một loại vi khuẩn dai sức có thể gây ra chứng tiêu chảy đe dọa tính mạng nơi các bệnh nhân của họ, đặc biệt là những cao niên từ 65 tuổi trở lên.


Theo một bản báo cáo của Sở Y Tế Công Cộng, 327 bệnh viện California cho biết có 10,588 ca nhiễm vi khuẩn Clostridium difficile trong năm 2014. Đây là số lượng nhiều hơn so với những loại nhiễm khuẩn khác mà các bệnh nhân thường mắc phải, trong số đó có vi khuẩn MRSA.

Gần một phần năm trong số những bệnh viện ấy, trong đó có bốn bệnh viện tại Quận Cam, đã có những mức tỷ lệ cao của những ca nhiễm khuẩn Clostridium difficile, theo bản báo cáo cho biết.
Bốn bệnh viện này là:
- Hoag Memorial Hospital Presbyterian ở Newport Beach
- La Palma Intercommunity Hospital
- Los Alamitos Medical Center
- UC Irvine Medical Center ở Orange

Nguyên nhân gây nhiễm khuẩn là tình trạng thiếu vệ sinh và thuốc trụ sinh chống Clostridium difficile, một loại vi khuẩn sống trong ruột của một số người.

Trong các bệnh viện, và đặc biệt tại các viện dưỡng lão, Clostridium difficile được truyền từ người này sang người khác, hoặc thông qua các bề mặt, khi các bệnh nhân thải các bào tử vi khuẩn Clostridium difficile ra cùng với phân, rồi sau đó không rửa tay cho sạch. Nơi những người khác, những bào tử này tiết ra các độc tố có thể gây ra chứng viêm và làm hư niêm mạc đại tràng, dẫn đến chứng tiêu chảy nghiêm trọng. Những ca nhiễm trùng nặng cũng có thể dẫn đến chứng viêm đại tràng, nhiễm trùng máu, và gây tử vong.
Thuốc trụ sinh làm cho người ta dễ bị nhiễm Clostridium difficile, vì thứ thuốc này diệt các vi khuẩn có lợi lẽ ra sẽ giúp chống lại nhiễm khuẩn. Những người dùng thuốc trụ sinh có xác suất cao gấp từ 7 đến 10 lần bị nhiễm Clostridium difficile, trong khi họ đang dùng thuốc và trong tháng kế tiếp, theo Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) cho hay.

Vì vậy, theo các giới chức y tế công cộng cho biết, các bệnh viện phải đắn đo trong việc kê toa thuốc trụ sinh. Nhưng các bệnh viện cũng phải đối phó với sự kiện là khó diệt trừ các bào tử vi khuẩn. Chúng chịu đựng được việc làm sạch thường xuyên bằng các thứ chất tẩy, và sống sót khi bị xịt những loại keo có chất cồn.
Xác suất nhiễm khuẩn Clostridium difficile là khá thấp, nhưng những hậu quả có thể là nghiêm trọng. Theo CDC ước tính, trong số gần nửa triệu người bị nhiễm Clostridium difficile trong năm 2011, có 29,000 chết trong vòng 30 ngày tính từ khi đước chẩn đoán là bị nhiễm khuẩn.

Clostridium difficile không phải là một vấn đề mới. Trên toàn quốc, số lượng bệnh nhân ra khỏi bệnh viện, với những ca nhiễm Clostridium difficile, tăng gấp ba lần lên tới 300,000 người, từ năm 1993 cho tới năm 2005, theo một bản báo cáo năm 2011 từ tổ chức phi lợi nhuận Consumers Union.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp