Thursday, 28/10/2021 - 08:31:46

Bớt dịch, tội ác gia tăng trở lại


Cảnh sát đang kiểm tra căn cước của người dân tại Sài Gòn đầu tháng 10. (HN Mới)


SÀI GÒN - Chiều thứ Năm, Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Dịch Covid-19 đã tổ chức họp báo để cung cấp thông tin về tình hình đại dịch tại thành phố Sài Gòn. Và điều hiển nhiên là cùng với nhịp sống bắt đầu trở lại bình thường thì tội án cũng tăng trở lại mức bình thường.

Thông tin tại họp báo, Thượng Tá Công An Lê Mạnh Hà, cho biết từ đầu tháng 10 đến nay, toàn thành phố Sài Gòn đã xảy ra 216 vụ tội phạm hình sự, tăng 96 vụ so với thời gian liền trước đó.

Trong đó, có 22 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tăng 12 vụ so với cùng thời gian, tương đương tỉ lệ 120% và tăng 11 vụ so với quãng thời gian liền kề (tương đương 100%).

Thượng tá Hà cho biết tình hình trộm cắp tài sản đã có dấu hiệu tăng sau quãng thời gian giãn cách với 40 vụ tăng thêm so với khoảng thời gian liền kề trước đó.

Từ đầu tháng này, công an đã khuyến cáo người dân hãy đề phòng nạn trộm cắp tài sản. Đối với chủ nhà trọ, phòng cho thuê phải có cổng rào chắc chắn, trang bị còi báo động, máy thâu hình quan sát và ổ khóa điện tử; bố trí nhân viên bảo vệ, người trông coi xe, v.v..

Dân cũng được khuyên không nên mang theo nhiều tiền bạc, tài sản, đồ trang sức có giá trị và không dùng điện thoại di động khi đang lưu thông trên đường. Khi đi, đến nơi giao dịch ngân hàng, rút tiền qua thẻ ATM phải có biện pháp bảo vệ an toàn tài sản. Không chen lấn trước quầy giao dịch, cảnh giác người lạ đeo bám, cố ý va chạm để trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, người dân cũng được khuyên không nên tham gia các chương trình nhận thưởng qua mạng, yêu cầu nạp tiền qua thẻ điện thoại hoặc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để làm thủ tục nhận thưởng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements