Friday, 05/04/2019 - 07:39:32

Brazil bắn hạ 11 nghi can cướp tiền trong máy ATM


SAO PAULO – Cảnh sát ở Sao Paulo của Brazil đã bắn chết 11 người đàn ông, đang chuẩn bị cho nổ tung các máy rút tiền ATM tại 2 chi nhánh ngân hàng. Theo tin ngày thứ Sáu, nhóm cướp tại Brazil đã tìm cách dùng thuốc nổ phá đồng loạt nhiều máy rút tiền. Một trong số hai ngân hàng bị tấn công nằm cạnh một sở cảnh sát, trong khi ngân hàng còn lại nằm trên cùng một con đường. Theo nhà chức trách, có 25 nghi can đã tham gia vụ cướp bất thành này. Ngoài 11 tên bị bắn hạ, cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi can khác.

Nhà chức trách thu được 7 khẩu súng trường tấn công, 4 súng ngắn, nhiều khối chất nổ và áo chống đạn. Băng cướp đã sử dụng 5 chiếc xe bọc thép để thực hiện vụ tấn công. Hai chi nhánh ngân hàng trong sự việc chưa cho biết họ có bị mất tiền hay không. Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro và Thống Đốc bang Sao Paulo Joao Doria đã khen ngợi lực lượng cảnh sát sau vụ tiêu diệt tội phạm.

Một viên chức cảnh sát Brazil cho hay, băng cướp này đã bị theo dõi trong thời gian dài và cảnh sát cũng biết chúng định tấn công ngân hàng, nhưng không biết âm mưu sẽ được thực hiện ở đâu nên đã cho tăng cường an ninh trong khu vực nêu trên suốt 24 giờ trước đó.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp