Monday, 29/06/2020 - 06:36:53

Brazil ghi nhận gần 260,000 ca nhiễm Covid-19 mới trong 1 tuần


Các tín đồ đến cầu nguyện trước tượng Thánh Peter tại nhà thờ Chapel of Sao Pedro nhân ngày lễ Saint Peter tại làng chài lưới Jurujub ở Niteroi, Brazil, Nam Mỹ ngày 25 tháng 6, 2020. (Luis Alvarenga/ Getty Images)


BRASILIA – Brazil vừa trải quan tuần tệ nhất về Covid-19, khi ghi nhận gần 260,000 ca nhiễm mới trong 7 ngày qua. Theo dữ liệu của Bộ Y Tế Brazil, từ ngày 22 đến 28 tháng 6, nước này có 259,105 ca nhiễm coronavirus mới, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc lên 1,345,254 người.

Đây cũng là tuần chết chóc thứ hai tại nước này kể từ khi bùng phát dịch bệnh, với 7,005 người chết trong 7 ngày, thấp hơn mức kỷ lục 7,285 ca tử vong của tuần trước đó.

Dữ liệu này được đưa ra sau khi người biểu tình ở các thành phố khắp Brazil và nước ngoài như Stockholm, London và Barcelona, xuống đường phản đối Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro và cách ông xử lý đại dịch.

Tại bãi biển Copacabana ở thành phố Rio de Janeiro, quân cảnh phải dùng khiên chắn bạo động và dùi cui dẹp người biểu tình phản đối Bolsonaro cũng như người biểu tình đòi bình đẳng giới và chống kỳ thị chủng tộc. Người biểu tình ở thủ đô Brasilia cũng tập trung và đặt 1,000 cây thánh giá trên một bãi cỏ trước tòa nhà Quốc Hội để chia buồn với nạn nhân Covid-19, cùng dòng chữ "Bolsonaro, đừng chối cãi điều này.”

Giới chuyên gia lo ngại số ca nhiễm và tử vong thật sự ở Brazil có thể cao hơn rất nhiều so với báo cáo. Bộ Y Tế Brazil tuần này đã xét nghiệm các ca nghi nhiễm Covid-19 trong hệ thống y tế công cộng, tuy nhiên, năng lực xét nghiệm của nước này hiện vẫn còn khá hạn chế. Trong lúc dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, nhiều khu vực ở Brazil đang dần mở cửa trở lại sau nhiều tháng phong tỏa. Rio de Janeiro, tâm dịch lớn thứ hai sau Sao Paulo, đã cho mở cửa lại hàng quán và khởi động giải túc cầu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising