Wednesday, 13/05/2020 - 03:55:21

Brazil ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục


Các y tá chuyên nghiệp đã thắp nến tưởng niệm 84 y tá đã thiệt mạng trong cuộc chiến chăm sóc bệnh nhân bị nhiễm coronavirus tại Sao Paulo, Brazil ngày 12 tháng 5, 2020l. (Miguel Schincariol/ Getty Images)

 

 

BRAZILIA – Brazil, quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi Covid-19 tại Mỹ La-tinh, được cho sẽ nhanh chóng trở thành một "điểm nóng” mới trên toàn cầu về dịch bệnh. Vào thứ Tư, nhà chức trách Brazil báo cáo thêm 881 ca tử vong vì dịch bệnh - mức tăng cao kỷ lục trong một ngày, nâng số người chết lên hơn 12,700 người.

Kỷ lục trước đó ở Brazil là 751 ca, ghi nhận vào ngày 8 tháng 5. Brazil hiện là nước có số ca tử vong lớn thứ 6 thế giới, xếp sau Hoa Kỳ, Nga, Anh, Tây Ban Nha, và Ý. Tính đến thứ Tư, Brazil có hơn 181,000 ca nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng số xét nghiệm ở Brazil vẫn ở mức thấp so với quy mô dịch bệnh, nghĩa là số ca bệnh thực tế tại quốc gia châu Mỹ La-tinh này có thể cao hơn nhiều. “Brazil chỉ xét nghiệm người đã nhập viện,” chuyên gia y tế Domingo Alves nói, và cho rằng quy mô dịch bệnh ở Brazil có thể cao gấp 15 lần con số chính thức.

Trong khi đó, Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro vẫn đang xung đột với các thống đốc tiểu bang, khi các thống đốc phản đối lời kêu gọi mở cửa kinh tế của ông. Tổng Thống Bolsonaro đã quyết định mở cửa lại một số cơ sở kinh doanh, vì tin rằng thiệt hại kinh tế sẽ nghiêm trọng hơn thiệt hại vì dịch bệnh đối với người dân Brazil.

Kể từ khi dịch bùng phát, Tổng Thống Bolsonaro nhiều lần gây tranh cãi vì xem nhẹ dịch bệnh, gọi đây là “bệnh cúm nhẹ” và kêu gọi các bang nhanh chóng mở cửa lại để cứu nền kinh tế có nguy cơ "sụp đổ.” Một mô hình dự đoán của đại học Washington, Hoa Kỳ ước tính Brazil đến tháng 8 có thể có tới 88,000 ca tử vong vì Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements