Friday, 01/11/2019 - 07:22:44

Brazil tìm ra chiếc tàu nghi gây ra vụ tràn dầu làm ô nhiễm bờ biển

BRAZILIA – Sau khi bị váng dầu và cặn dầu làm ô nhiễm 1,300 dặm bờ biển trong suốt 2 tháng, nhà chức trách Brazil vào thứ Sáu thông báo đã xác định được thủ phạm – một tàu dầu cắm cờ Hy Lạp thuộc hãng Delta Tankers. Tàu dầu NM Boubouliba của hãng Delta đi qua vùng biển Brazil trong cùng thời gian và địa điểm xảy ra vụ tràn dầu, theo nhà chức trách Brazil cho biết.
Chính phủ Brazil trong thời gian qua đã cố gắng điều tra vụ tràn dầu, do sự việc gây ô nhiễm nặng 286 bãi biển dọc theo vùng duyên hải phía đông bắc, gây ảnh hưởng lớn cho ngành đánh cá và du lịch. Nhà chức trách gọi đây là một trong các thảm họa môi trường tồi tệ nhất của Brazil.
Các công tố viên Brazil nói, ngoài chiếc Bouboulia, không có dấu hiệu nào cho thấy có chiếc tàu nào khác có thể làm đổ dầu thô Venezuela xuống biển Brazil. Nhà chức trách tại Rio de Janeiro vào thứ Sáu đã khám xét văn phòng đại diện của hãng Delta. Chiếc tàu chịu trách nhiệm cho vụ tràn dầu hiện đang bị giữ tại Hoa Kỳ trong 4 ngày, do các trục trặc “trong hệ thống tách nước khỏi dầu để xả xuống biển,” theo Hải quân Brazil cho biết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising