Tuesday, 23/06/2020 - 06:16:19

BS Fauci nói chính phủ sẽ mở rộng xét nghiệm Covid-19, khác lời TT Trump


Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị Ứng và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia (National Institute of Allergy and Infectious Diseases), đang điều trần trước Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Hạ Viện ngày thứ Ba, 23 tháng 6, 2020. (Kevin Dietsch/ Pool/ AFP via Getty Images)

 

Bác Sĩ Anthony Fauci, một chuyên gia hàng đầu làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ về bệnh truyền nhiễm, nói rằng chính phủ liên bang đang tìm cách mở rộng việc xét nghiệm Covid-19, thay vì thu hẹp kế hoạch này như Tổng Thống Donald Trump cho biết trong những ngày gần đây.

Trong cuộc điều trần trước Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Hạ Viện, Bác Sĩ Fauci đã được hỏi về các bình luận gần đây của tổng thống, và ý kiến của ông về việc hạn chế xét nghiệm Covid-19.

Bác Sĩ Fauci cho biết chính phủ sẽ tăng xét nghiệm, và thêm rằng không người nào trong nhóm của ông được yêu cầu phải thu hẹp quy mô xét nghiệm.

Ý kiến của Bác Sĩ Fauci đã ngược với tuyên bố của Tổng Thống Donald Trump vàp cuối tuần trước, khi tổng thống nói với đám đông ủng hộ rằng ông muốn giảm việc xét nghiệm coronavirus.

Tổng Thống Trump nói, “Hoa Kỳ đã thực hiện 25 triệu xét nghiệm, việc xét nghiệm là một con dao hai lưỡi, vì xét nghiệm càng nhiều, số lượng người bệnh tìm ra cũng sẽ càng nhiều, do đó, tôi đã yêu cầu họ giảm xét nghiệm.”

Trong phiên điều trần, Bác Sĩ Fauci nói nguy cơ từ coronavirus đang rất phức tạp, do Hoa Kỳ đang bị ảnh hưởng nặng với hơn 120,000 ca tử vong và 2.5 triệu người nhiễm bệnh.

Ông Fauci cũng cho biết nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ đang chứng kiến số lượng ca nhiễm bệnh gia tăng, do đó, chính phủ cần tăng xét nghiệm để nhận dạng, cô lập, và theo dõi các trường hợp bệnh, từ đó hiểu được những điều cần làm để ngăn ngừa lây lan.

Bác Sĩ Fauci cũng dự đoán rằng vaccine ngừa Covid-19 sẽ được chế tạo vào đầu năm sau.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp