Friday, 22/10/2021 - 03:48:47

BTS ngừng hợp tác với hãng thu âm hàng đầu tại Hoa Kỳ

Ban nhạc BTS tại hậu trường chương trình phát giải thưởng âm nhạc Grammy ở Los Angeles ngày 10 tháng 2, 2019. (John Shearer/ Getty Images)

 

LOS ANGELES – Nhóm nhạc Nam Hàn BTS đã rời Sony Music - công ty phát hành nhạc thuộc hãng thu âm hàng đầu Hoa Kỳ Columbia Records - và sẽ gia nhập một "ông lớn" khác của ngành công nghiệp âm nhạc là Universal Music Group (UMG).

Theo báo chí Hollywood, giấy phép phát hành âm nhạc mới của BTS tại Hoa Kỳ là thuộc công ty Geffen của UMG, phân phối thông qua INgrooves. Mối quan hệ này hình thành chỉ vài tháng sau khi HYBE (trước đây là Big Hit Entertainment) và UMG công bố hợp tác nhằm “tăng cơ hội cho các nghệ sĩ, đồng thời mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu của nhạc Hàn Kpop.”

Quan hệ hợp tác giữa hai bên dẫn đến việc các nghệ sĩ trực thuộc UMG đã gia nhập Weverse - mạng xã hội do HYBE sáng lập. Theo bài viết, các nhóm nhạc đến từ HYBE, UMG và Geffen Records cũng hợp tác chặt chẽ với một hãng thu âm mới có trụ sở tại Los Angeles.

Chủ tịch Bang Shi Hyuk của HYBE và người đứng đầu Ithaca Holdings - Scooter Braun - còn có mối quan hệ thân thiết với giám đốc điều hành UMG Lucian Grange. Ithaca Holdings chính là hãng quản lý của Justin Bieber, và được HYBE mua lại hoàn toàn vào đầu năm 2021.

Song song với quan hệ tốt đẹp cùng đại diện UMG, Bang Shi Hyuk và BTS được cho là có quan hệ không tốt đẹp với giám đốc điều hành Ron Perry của Columbia Records. Ông Bang và Perry chưa từng gặp nhau kể từ khi hai bên ký hợp đồng hợp tác. Tuy nhiên, trên thực tế, Perry là người đồng sáng tác và sản xuất cho ca khúc Butter của BTS. Ông cũng góp công không ít vào khâu sản xuất bản hit trước đó của BTS là Dynamite (2020).

Năm 2018, BTS đã ký hợp đồng phân phối nhạc tại Mỹ với Columbia Records và The Orchard - một công ty con của Sony Music. Columbia Records chịu trách nhiệm phân phối âm nhạc của BTS tại thị trường Bắc Mỹ, trong khi UMG phát hành nhạc của BTS tại Nhật Bản và một số thị trường khác.

Hiện HYBE và UMG chưa đưa ra thông báo nào liên quan đến tin tức mới này. Một số nghệ sĩ nổi tiếng khác thuộc UMG gồm nhóm SEVENTEEN, Taylor Swift, Billie Eilish và Rihanna.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements