Thursday, 16/09/2021 - 07:20:53

BTS trở thành đặc sứ của tổng thống Nam Hàn


Bảy ca sĩ của ban nhạc BTS được Tổng Thống Moon Jae In (thứ tư từ bên trái) trao chứng chỉ đặc sứ của chính phủ tại Phủ Tổng Thống Thanh Cung hôm thứ Hai, 13 tháng 9, 2021. (Twitter)


SEOUL - Nhóm nhạc nam BTS sắp tới sẽ tháp tùng Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae In trong chuyến thăm Hoa Kỳ. Nhóm cũng sẽ tham dự và có bài nói chuyện tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày 20 tháng 9.

Theo truyền thông Nam Hàn tuần này, tại hội trường chính của Phủ Tổng Thống, ông Moon Jae In đã chính thức bổ nhiệm nhóm nhạc BTS làm đặc sứ của chính phủ. Hết thảy bảy thành viên của BTS đều có mặt tại buổi lễ cùng với Tổng Thống Moon Jae In, Chánh Văn Phòng Yoo Young Min, Ngoại Trưởng Chung Eui Yong, Giám Đốc Sở An Ninh Quốc Gia Suh Hoon, Phó Giám Đốc Kim Hyung Jin và đại diện từ HYBE - hãng quản lý của BTS.

Tổng Thống Moon Jae In đã trao cho mỗi thành viên BTS giấy chứng nhận bổ nhiệm, hộ chiếu ngoại giao và một cây bút máy. Từ ngày 19 đến 23 tháng 9, BTS sẽ tháp tùng Tổng Thống Moon Jae In trong chuyến thăm Hoa Kỳ.

Sự kiện chính thức đầu tiên của BTS với tư cách đặc sứ của tổng thống là kỳ họp thứ 76 của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA 76) vào ngày 20 tháng 9. BTS sẽ tham dự chương trình và có một bài nói chuyện. Theo truyền thông Nam Hàn, Tổng Thống Moon Jae In đã đề nghị BTS đại diện cho Nam Hàn và chia sẻ thông điệp tích cực đến giới trẻ trên toàn thế giới.

Đây không phải lần đầu BTS xuất hiện tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Năm 2018, BTS đã có bài nói chuyện tại lễ ra mắt chương trình “Thế Hệ Không Giới Hạn” của Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF, thuộc khuôn khổ Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 73. Họ cũng được mời nói chuyện tại cuộc họp cao cấp của Nhóm Những Người Bạn Hợp Tác Vì An Ninh Y Tế Toàn Cầu vào tháng 9, 2020.

Hãng quản lý cho biết các thành viên BTS đã kiểm tra sức khỏe và chích ngừa Covid-19 để chuẩn bị cho các chương trình sắp tới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements