Tuesday, 08/03/2016 - 06:55:56

Buổi họp mặt tân niên của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa Chủ Nhật, ngày 6 tháng 3, 2016 Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) do Võ sư Lý Hoàng Tùng làm Chủ Tịch đã tổ chức buổi họp mặt tân niên tại Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhurst St, Westminster, Nam California.

Các võ sinh tí hon của võ đường Võ Kinh Vạn An biểu diễn võ thuật. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Buổi họp mặt, ngoài Ban Chấp Hành Tổng Hội, các võ sư, võ sinh thuộc các môn phái, võ đường khác nhau còn có sự tham dự của Thị Trưởng Westminster, ông Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Sergi Contreras, cựu Nghị Sĩ Lou Correa, DS Nguyễn Đình Thức đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng nhiều quan khách, các cơ quan truyền thông và thân hữu của Tổng Hội.

Trưởng Ban Nghi Lễ của THPTVTTG, Võ sư Huỳnh Ngọc Thương (môn phái Phật Quyền Môn) điều khiển lễ chào cờ Việt – Mỹ với các ca sĩ và một số võ sư. Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, ban hợp ca đồng ca bản hành khúc của Tổng Hội, và sau đó, tất cả các võ sư, võ sinh cùng chụp chung tấm hình kỷ niệm ngày hội ngộ đầu năm.

Võ sư Hoàng Phong Nguyễn Phước Phillip, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng và cám ơn quan khách cùng quý thân hữu, các cơ quan truyền thông cũng như các võ sư, võ sinh đã đến tham dự thật đông đủ trong ngày hội ngộ, nói lên tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ qúy báu dành cho THPTVTTG.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí, cựu Nghị Sĩ Lou Correa và DS Nguyễn Đình Thức lên chúc mừng và ca ngợi sự kiên nhẫn của THPTVTTG, trong nhiều năm qua đã hướng dẫn, giúp đỡ thế hệ trẻ luyện tập võ nghệ về cả ba mặt trí, đức và thể dục.

Tiếp đến là phần tiệc mừng và biểu diễn võ thuật do võ sư Phillip Phước Nguyễn điều hành. Quan khách và mọi người tham dự có dịp chứng kiến những màn biểu diễn võ thuật rất xuất sắc của các võ đường Võ Kinh Vạn An do võ sư Bửu Hoàng điều khiển, Võ đường Việt Nam Taekwondo Center do võ sư Trương Văn Hai điều khiển; Võ đường Võ Lâm VN chùa Liên Hoa do võ sư Nguyễn Quang Đức điều khiển, hai huấn luyện viên Nguyễn Đình Chiểu và Nguyễn Kim Tấn biểu diễn với sự điều khiển của võ sư Nguyễn Quang Toàn và phần biểu diễn của đoàn lân Trung Tinh Đường. Sau đó có phần văn nghệ do võ sư Văn Công Định, võ sư Phillip Nguyễn, ca sĩ Khánh Vân và ca sĩ Thùy Linh điều hợp

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới ra đời cách nay 22 năm tại Nam California. Từ ngày thành lập đến nay, THPTVTTG tích cực hoạt động, vượt qua mọi khó khăn trở ngại nhờ sự đóng góp công sức của các vị tiền bối Võ Lâm, các Võ Sư, Huấn Luyện Viên, các Võ sinh và phụ huynh cũng như các Mạnh Thường Quân khắp nơi trên thế giới. THPTVTTG gồm hấu hết các võ sư có cùng tâm huyết, cùng chí hướng cố gắng xây dựng một nền tảng vững chắc, trung thực và đứng đắn cho THPTVTTG, cùng nhau chung sức đào tạo một thế hệ Võ Đạo Trẻ theo chí hướng và mục đích tiến đến Chân, Thiện, Mỹ và sống theo Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín, võ sư Phillip Phước Nguyễn cho biết.

Võ sư Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Tổng Hội cho Viễn Đông biết, “Mỗi năm THPTVTTG đều tổ chức họp mặt vào dịp tất niên hoặc tân niên để các võ sư, võ sinh hội ngộ trong đại gia đình võ thuật.Cũng như mọi năm, trong ngày hội ngộ, một số võ đường sẽ biểu diễn võ thuật và chúng tôi sẽ vinh danh một số huấn luyện viên xuất sắc đã đóng góp tích cực cho Tổng Hội, ông cũng cho biết thêm, trong nhiệm kỳ này, Tổng Hội sẽ vận động tất cả các võ đường trên thế giới tham gia sinh hoạt với Tổng Hội, tạo mọi thuận lợi để các võ đường phát triển võ thuật, nhất là các môn võ cổ truyền dân tộc.

“Ngoài ra, Tổng Hội cũng chú trọng vào công cuộc từ thiện xã hội để giúp các đồng môn có hoàn cảnh khó khăn, giúp mở thêm võ đường ở các địa phương có đông người Việt cư ngụ, và hiện Tổng Hội đang chuẩn bị cho việc tổ chức Đại Hội Võ Thuật Toàn Thế Giới vào năm 2017. Đây sẽ là đại hội rất qui mô và tốn kém nhiều công sức nên chúng tôi đang nỗ lực chuẩn bị ngay từ bây giờ.”

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới hiện qui tụ hơn 500 đại võ sư, võ sư và hàng ngàn võ sinh thuộc 30 môn phái khác nhau. Ngoài việc huấn luyện võ thuật cho các thế hệ trẻ, THPTVTTG thường xuyên tham gia các sinh hoạt cộng đồng, biểu diễn võ thuật trong những dịp lễ hội như Tết Trung Thu, Diễn Hành Tết, Hội Chợ Tết v.v. mục đích để nêu cao tinh thần “Khỏe để Phụng Sự.” THPTVTTG là tổ chức bất vụ lợi, hoạt động độc lập nên không lệ thuộc vào bất cứ đảng phái, chính trị hay tôn giáo nào.

Ban Chấp Hành THPTVTTG hiện nay đứng đầu là Võ Sư Lý Hoàng Tùng (Chủ Tịch) và 9 Phó Chủ Tịch gồm các võ sư: Nguyễn Phước Phillip, Văn Công Định, Trần Như Đẩu, Võ sư Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn, Andy Nguyễn, Huỳnh Đức Nhiệm, Huỳnh Minh Châu, Nguyễn Quang Đạt, Nguyễn Phùng Thọ và ông Nguyễn Kinh Doanh (không phải võ sư). Tổng Thư Ký là Giáo sư Phạm Công Huyền (Ký giả Hà Huyền Thanh).

Võ sư Hoàng Ngọc Diệp đảm nhiệm chức vụ Chánh Văn Phòng Tổng Hội, võ sư Mạnh Tường là Tổng Thủ Quỹ và Quản Đốc Âu Dương Tác làm Thủ Quỹ. Ngoài ra còn một khối lượng đông đảo các võ sư, giáo sư, luật sư, bác sĩ, dược sĩ, họa sĩ, huấn luyện viên, nhà văn, ca sĩ, hoa hậu, ký giả, cũng nằm trong các ban, ngành chuyên môn của THPTVTTG và 8 Luật Sư cố vấn pháp luật cho Tổng Hội. THPTVTTG cũng có Văn phòng Đại Diện tại Canada, Anh quốc, Đức, Pháp, Ý ,Congo, Ba Lan, Moroco, Úc và nhiều tiể bang Hoa Kỳ cũng như tại miền Trung và miền Nam Việt Nam.

THPTVTTG mỗi tháng có xuất bản nguyệt san Thế Giới Văn Học Võ Thuật , và vào dịp đầu năm có số đặc biệt Tân Xuân với nhiều bài vở rất giá trị về võ thuật. Nguyệt san do GS Phạm Công Huyền làm Chủ Nhiệm, Võ sư Phillip Phước Nguyễn làm Chủ Bút.

Cần tìm hiểu về THPTVTTG xin liên lạc GS Hà Huyền Thanh (714) 823-0659, Võ sư Phillip Phước Nguyễn (714) 390-5442. Muốn liên lạc với Ban Biên Tập Đặc San xin qua email: vanhocvothuat@yahoo.com.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp