Thursday, 10/01/2019 - 08:40:31

Buôn ma túy, thiếu nữ bị án tử hình

 


Tang vật vụ án. (Zing)

HÀ NỘI - Lường Thị Huấn, 18 tuổi, trú huyện Mường Chà, Điện Biên, và Vi Trung Hiển, 30 tuổi, quê Lạng Sơn, đã bị tòa tuyên án tử hình sáng thứ Năm, vì tội buôn ma túy.

Theo cáo trạng, tháng 5/2018, Hiển quen và được một người đàn ông tên Thắng thuê vận chuyển 10 bánh heroin với giá $6,500.

Vì quen biết với cô Huấn khi đi tìm việc ở Điện Biên, Hiển đã thuê thiếu nữ mang số hàng trắng từ thành phố Điện Biên Phủ về Hà Nội với thỏa thuận $430 mỗi bánh.

Cùng phận làm thuê, vì cần tiền nên cô gái lập tức đồng ý. Đầu tháng 6, Hiển mang số ma túy đến phòng trọ của Huấn để cất giấu.


Hai bị cáo nghe tuyên án. (Zing)

Tối 6/6/2018, Lường Thị Huấn để ma túy vào balô, vali kéo và túi xách rồi lên xe bus đi bến xe Mỹ Đình, Hà Nội. Để giám sát người vận chuyển, Hiển cũng đón một chuyến xe khác và khởi hành sau Huấn một giờ.
Sáng hôm sau, thiếu nữ sinh năm 2000 ra đến cổng bến xe, đang đón taxi thì bị mật thám công an quận Nam Từ Liêm bắt quả tang. Trong túi của cô Huấn còn có túi ma túy đá. Qua ngày hôm sau thì Hiển đến công an đầu thú.

Tại tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Huấn khai cần $4,300, khoản tiền rất lớn so với bản thân nên nhận lời vận chuyển ma túy.

Tòa cho răng Hiển giữ vai trò chính khi nhận heroin để chuyển về Hà Nội. Huấn là người thực hiện. Do số lượng ma túy của vụ án rất lớn, tòa án quyết định “cách ly vĩnh viễn hai bị cáo ra khỏi xã hội,” theo tin của Zing, mặc dù Huấn mới 18 tuổi, sinh trưởng ở vùng Việt Bắc khó khăn, thất học, lại là người sắc tộc thiểu số không hiểu biết về pháp luật. Thời điểm phạm tội Huấn mới 17 tuổi 11 tháng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp