Thursday, 31/08/2017 - 07:49:34

Cà Mau: Tung tin giả về bắt cá sấu bự, bị phạt hơn $400


Cặp cá sấu bị đưa hình lên Facebook, gây hoang mang cho người dân sống gần kênh Zero, huyện Thới Bình.


CÀ MAU - Phạm Văn Toàn đã bị bắt và bị phạt vì tội tung tin giả trên mạng xã hội. Anh Toàn này sống tại ngụ xã Thới Bình, huyện Thới Bình, từng gây lo sợ, hoang mang cho nhiều người trên khắp tỉnh Cà Mau vì tội tung tin giả về một cặp cá sấu mới bị bắt. Vào ngày thứ Sáu, Toàn bị phạt 10 triệu đồng VN, tương đương với hơn $430 Mỹ kim.

Vào ngày thứ Hai, 21/8, tuần trước, trên Facebook Thanh Toan có đăng nội dung: “Hôm nay ngày 21.8, lúc 11 giờ người dân phát hiện có 3 con cá sấu nổi trên sông, mọi người cùng nhau bắt được 2 con, còn sẩy 1 con bắt không được.

“Bà con ai ở kênh Zero, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nên cảnh giác vì con cá lớn quá. Cân nặng 67 kg và 83 kg, bà con ai ở xung quanh nên cảnh giác, nhất là trẻ em không nên tắm sông và bơi xuồng qua lại khu vực gần đó.”

Ngày hôm sau, 22/8, tài khoản Facebook có tên Huy Thông cũng đăng tải nội dung tương tự: “Cách nhà mình khoảng 4 cây số, người dân bắt được 2 con cá sấu 67 và 83kg, còn 1 con nó trốn mất…”.
Thông tin thất thiệt trên đã khiến người dân trong khu vực rất hoang mang, mặc dù chiều ngày 23/8, tức hai hôm sau, nhà chức trách huyện Thới Bình xác nhận tin có cá sấu bự, nặng 83 kg (183 pounds), trên kênh Zero thuộc xã Thới Bình là tin đồn thất thiệt.

Hồ Xuân Việt, bí thư huyện Thới Bình cho biết, người đăng thông tin bắt cá sấu lên Facebook là người đi thu mua cá sấu. Khi mua về, người này chụp ảnh đăng với nội dung là bắt được cá trên kênh, việc này đã gây hoang mang cho người dân.

Cả hai trương mục Thanh Toan và Huy Thông trên Facebook liền bị khóa, tài khoản Thanh Toan đã xóa nội dung bắt được cá sấu trên kênh Zero.

Chủ nhân của Facebook Thanh Toan là Phạm Văn Toàn. Sau khi “thành thật hối lỗi, có thái độ hợp tác tốt với cơ quan chức năng,” anh này bị phạt với số tiền “bự” nói trên.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp