Thursday, 27/02/2020 - 07:27:55

Ca nhiễm Covid-19 ở Ý tăng lên 650 người, 17 người chết


Hình chụp bên ngoài Thánh Đường Duomo tại Milan, Ý ngày 27 tháng 2, 2020. Vì nạn dịch Covid-19 đang lan tràn tại miền bắc nước Ý, Thánh Đường đã tạm đóng cửa ít nhất là cho đến thứ Hai, 2 tháng 3, tuần sau. Nhiều nhà thờ khác cũng hủy thánh lễ nhằm bảo vệ các giáo dân. (Stefania D'Alessandro/ Getty Images)


LOMBARDY - Chính phủ Ý đang đương đầu với nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng khi các ca nhiễm tăng nhanh. Các chỉ số xấu về kinh tế đã được dự báo. Trong khi các bộ trưởng Ý cố gắng trấn an người dân, số ca dương tính với Covid-19 ở nước này đã tăng lên hơn 200 người trong ngày 27 tháng 2.
Hiện có tổng cộng 650 ca nhiễm và 17 người qua đời. “Thông tin sai lệch về dịch bệnh sẽ gây thiệt hại nhiều hơn cho Ý so với nguy cơ thực tế,” Ngoại Trưởng Ý Luigi Di Maio nói. “Chỉ có 0.1% khu vực trên cả nước có liên quan đến dịch bệnh.”

Dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng khắp châu Âu, trong đó, Ý là “ổ dịch” lớn nhất và được coi là “điều tồi tệ nhất từ trước đến nay ở châu Âu.” Đến nay, Đức có 27 ca nhiễm, Pháp có 18 và Tây Ban Nha là 15. Giới phân tích cảnh báo dịch bệnh có thể đẩy nền kinh tế mong manh của Ý rơi vào cuộc suy thoái thứ 4 sau 12 năm. Viện nghiên cứu Prometeia có trụ sở tại Bologna, Ý, hôm thứ Năm dự báo tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Ý sẽ giảm liên tiếp từ quý 1 đến quý 2 và giảm 0.3% trong năm 2020.
Mặc dù dịch bệnh mới chỉ bùng phát ở các thành phố của vùng Lombardy và Veneto, nhưng chính quyền địa phương đã cấm các hoạt động công cộng trên khắp khu vực, đồng thời đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, nhà hát và bảo tàng. Chính phủ Ý dường như đang lo ngại các biện pháp hà khắc nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus sẽ gây tổn thất nặng nề cho nền kinh tế quốc gia.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
vi nguyen đã nói: nhat dai, nhat lo - o. Xuan Nghia da noi chua dai da bi lo, anh italia nam trong con duong cua ho Dang dung co khoc ok ? vi