advertisements
Wednesday, 15/04/2020 - 05:06:58

Ca nhiễm Covid-19 tại Nga tăng kỷ lục


Lực lượng an ninh Nga đang kiểm tra mã số QR cá nhân của người dân, để bảo đảm người dân chỉ được di chuyển theo đúng quy định ngằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19) tại thủ đô Moscow ngày 15 tháng 4, 2020. (Getty Images)

 

 

MOSCOW – Vào thứ Tư, Nga ghi nhận thêm 3,388 ca nhiễm mới, mức tăng cao nhất trong 24 giờ ở nước này, nâng tổng số ca nhiễm lên 24,490 người. Ngoài ra, 198 người đã chết tại Nga, tăng 28 so với ngày trước đó, theo thông cáo của Trung Tâm Đối Phó Khủng Hoảng Nga. Covid-19 đã xuất hiện tại 84 tỉnh thành của Nga và chỉ còn Cộng Hòa Altai ở vùng trung nam là chưa có ca nhiễm.

Moscow là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất bởi Covid-19 tại Nga. Thành phố đã ban hành nhiều lệnh hạn chế nghiêm ngặt để ngăn dịch. Hơn 850 người lao động bất hợp pháp tại Moscow đã bị cách ly, ba người trong số này có triệu chứng suy hô hấp và được đưa tới bệnh viện.

Trung Tâm Đối Phó Khủng Hoảng cảnh báo gần 30% người nhiễm Covid-19 tại Nga không có triệu chứng, riêng tại tỉnh Moscow tỷ lệ này là 52%. "Những người này không hề biết họ nhiễm virus cho đến khi được xét nghiệm,” nhà chức trách nói.

Đại diện chính quyền cũng cho biết kết quả của 2 tuần áp dụng biện pháp tự cách ly tại Nga sẽ được công vào "cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.” Trong khi đó, người dân Nga tiếp tục được khuên “ở nhà và tránh tiếp xúc" để sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Giám đốc bệnh viện Kommunarka Denis Protsenko hôm thứ Tư thông báo ông hai lần âm tính với virus, kết thúc cách ly và quay trở lại công việc. Ông Protsenko hôm 31 tháng 3 được xác nhận nhiễm nCoV, vào 6 ngày sau khi ông tháp tùng Tổng Thống Vladimir Putin đi thăm một bệnh viện.

Tình hình Covid-19 khiến Nga phải đình chỉ nhiều hoạt động quan trọng, bao gồm cả việc chế tạo hỏa tiễn Soyuz dùng trong ngành hàng không vũ trụ. Tổng Thống Putin cảnh cáo những tuần tới sẽ quyết định kết quả cuộc chiến chống đại dịch tại Nga, bởi tình hình "thay đổi từng ngày nhưng không theo chiều hướng tốt hơn.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements