Wednesday, 18/08/2021 - 06:46:18

Cá sấu bạch tạng ra đời ở sở thú Florida


Cặp cá sấu Snowflake (Bông Tuyết) và Blizzard (Bão Tuyết). (Photo: Wild Florida)

 

Sở thú Wild Florida ở Kenansville, tiểu bang Florida, mới đây thông báo đã ấp nở thành công hai con cá sấu bạch tạng quý hiếm, từ những quả trứng thu thập cách đây hơn hai tháng của một cặp cá sấu bố mẹ cũng là cá sấu bạch tạng.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Wild Florida chào đón những cá sấu con bạch tạng, nở từ trứng của cùng một cặp bố mẹ bạch tạng có tên là Snowflake (Bông Tuyết) và Blizzard (Bão Tuyết). "Chúng tôi rất tự hào về Snowflake và Blizzard. Hy vọng sự ra đời của những con cá sấu bạch tạng sẽ giúp sở thú thu hút thêm nhiều du khách,” ông Sam Haught, đồng sở hữu và sáng lập Wild Florida, cho biết.

Hai cá sấu con, vẫn chưa được đặt tên, dự kiến sẽ được ra mắt công chúng trong một vài tuần tới. Chúng có làn da trắng nổi bật cùng đôi mắt màu hồng nhạt, đặc điểm của động vật bị bạch tạng vì thiếu hắc tố melanin. Hội chứng bạch tạng khiến động vật khó sống lâu trong môi trường tự nhiên, do dễ bị phát hiện bởi cả con mồi và kẻ săn mồi.

Các nhân viên tại sở thú Wild Florida đã thu thập được tổng cộng 18 quả trứng từ cặp cá sấu bố mẹ Snowflake - Blizzard và bắt đầu đưa vào lò ấp từ ngày 30 tháng 4. Thời gian ấp trứng trung bình là 65 ngày, nhưng đến nay mới chỉ có hai con non nở ra.

Snowflake (23 tuổi) và Blizzard (12 tuổi) được công viên Wild Florida mua về từ năm 2017. Vào tháng 8 năm ngoái, những quả trứng từ 2 con cá sấu này cũng tạo ra 4 con non bạch tạng. Theo truyền thông, hiện chỉ có khoảng 100 con cá sấu bạch tạng còn sống trên thế giới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements