Monday, 20/11/2017 - 10:20:10

Cá sấu xuất hiện trên bãi biển Florida


Một nhân viên của cơ quan bảo tồn thú hoang Florida đang bắt con cá sấu sáng thứ Hai. (Susan Stocker/ Sun Sentinel)


FORT LAUDERDALE - Một con cá sấu dài gần 2 mét đã xuất hiện trên bãi biển Hollywood vào sáng thứ Hai, khiến nhà chức trách phải phong tỏa một phần bãi biển, không cho những người bơi lội vào đó. Sau đó các nhân viên của sở bảo tồn thú hoang đã bắt nó đi.

Những người có mặt tại bãi biển cho biết con cá sấu thuộc một giống đặc biệt ở Florida, khác với những cá sấu thông thường. Cá sấu này được thấy lần đầu tiên ở gần bến tàu Dania Beach, trôi dạt xuống phía nam, và lên bờ ở gần đường Johnson Street.

Con cá sấu quay lưng ra biển, nằm trong làn bọt sóng ở gần khu nghỉ mát Margaritaville Beach Resort. Mỗi khi sóng vỗ vào bờ tràn lên mình nó, con cá sấu lại ngoi đầu lên. Vị khách bất thường này đã thu hút được khoảng 200 người tới xem. Họ đứng nhìn từ xa.

Anh Joe Susco từ Detroit tới đây nghỉ mát cùng với gia đình cho biết, “Chúng tôi đã đăng một số bức ảnh đẹp trên Facebook. Chúng tôi dự định đi bơi, nhưng có lẽ không phải lúc này. Thật là thú vị, nhưng không ai có thể xuống nước cho đến khi họ đưa con vật này ra khỏi đây.”

Cá sấu Mỹ có thể lớn lên dài tới 16 feet (gần 5 mét), sống trong nước lợ và nước mặn ở các khu vực ven biển. Vịnh Florida là nơi có số lượng cá sấu tại Hoa Kỳ là nhiều nhất. Chúng xuất sống ở công viên quốc gia Everglades National Park và ở Upper Florida Keys. Tuy vậy người ta cũng thấy chúng ở Hollywood, Boca Raton, và các thành phố duyên hải khác, cũng như ven vùng Vịnh Mễ Tây Cơ.

Khi các nhân viên thuộc Ủy Ban Bảo Tồn Cá Và Động Vật Hoang Dã Florida đến để đối phó với con cá sấu to này, một đám đông tụ tập đứng xem và chụp hình.

Một cảnh sát viên Hollywood tới gần những người đang chụp ảnh và bảo họ lui lại.
Cảnh sát viên nói với một phụ nữ, “Cô có thể chạy được 18 dặm một giờ không?” Cô trả lời, “Không.”
Cảnh sát viên nói, “Con cá sấu có thể chạy được như vậy.” Nghe vậy thì mọi người liền lùi bước ra xa.
Diane Warner đã đến xem con cá sấu sau khi nghe tin trên đài truyền hình.

Cô nói, “Đây là một cảnh tượng đáng xem. Tôi có nghe nói về những con cá sấu mõm ngắn lên bờ, nhưng không bao giờ nghe nói về một con cá sấu to. Đây là môi trường của nó, nhưng tôi nghĩ đám đông đang làm cho nó sợ.”

Đã có rất ít vụ cá sấu tấn công người tại Hoa Kỳ từng được biết, và theo người ta biết thì không có những vụ tấn công nào gây chết người. Thế nhưng từng có những cuộc tấn công, một số gây tử vong, ở những nơi khác trong phạm vi sinh sống của cá sấu, tại vùng biển Caribbean, Trung Mỹ, và Bắc Mỹ.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp