Thursday, 28/01/2021 - 07:50:36

Ca sĩ Big Bang được cấp thẻ đen tín dụng dành cho giới siêu giàu


Ca sĩ nhạc rap mang tên T.O.P của ban nhạc Nam Hàn Big Bang đang đến tòa án vào tháng Bảy năm 2017. Sau đó anh bị kết tội dùng cần sa và lãnh án 10 tháng tù treo trong hai năm. (Chung Sung-Jun/ Getty Images)


NAM HÀN – Mới đây, nam ca sĩ T.O.P. của nhóm Big Bang đã vô tình để lộ sự giàu có của mình trên mạng xã hội, và bài viết về thông tin này ngay lập tức lọt vào top tìm kiếm trên mạng thông tin Naver.

Trong bài đăng, thành viên giữ vị trí rapper của nhóm Big Bang - T.O.P - đã đăng hình chụp biên nhận anh đặt mua bánh mì từ một cửa tiệm có tên Tae Geuk Dang.

Nam ca sĩ rapper sinh năm 1987 cho biết, "Năm nay tôi 35 tuổi, Tae Geuk Dang là nơi cha mẹ tôi gặp gỡ nhau lần đầu rồi sinh ra tôi.”

Cửa tiệm được nam ca sĩ nhắc tới là một tiệm bánh lâu đời, bắt đầu bán từ năm 1946.

Tuy nhiên, trong biên nhận mua hàng, T.O.P đã vô tình để lộ chi tiết về độ giàu có của anh. Biên nhận cho thấy thành viên Big Bang đã trả tiền qua mạng, trừ tiền vào thẻ tín dụng Hyundai Black Card KAL.

Theo mô tả của bài viết trên Naver, đây là thẻ tín dụng dành cho giới siêu giàu chiếm 0.05% dân số Nam Hàn, còn được gọi là “thẻ đen.”

Ở Nam Hàn, có khá nhiều ngân hàng phát hành thẻ đen, nhưng thẻ của T.O.P là loại thẻ khó sở hữu nhất. Để mở được thẻ tín dụng Hyundai Black Card KAL, người chủ thẻ phải trải qua tiến trình thẩm tra hồ sơ rất khắt khe.

Chủ nhân của thẻ phải có khối tài sản tối thiểu 10 tỷ won ($9 triệu Mỹ kim) mới được quyền làm hồ sơ xin cấp thẻ. Hồ sơ này phải được đủ 8 người thuộc ban quản lý ngân hàng phê duyệt, với 1 trong 8 người chính là phó chủ tịch của Hyundai Card.

Ngoài ra, khi được cấp thẻ, mỗi chủ thẻ phải đóng tiền phí thành viên 2 triệu won ($1,800 Mỹ kim) mỗi năm, và phải chi tiêu tối thiểu 10 triệu won ($9,000 Mỹ kim)/năm.

Vì điều kiện mở thẻ khá khắt khe, đồng thời yêu cầu chủ thẻ có khối tài sản lớn, không nhiều nghệ sĩ Hàn có thể có chiếc thẻ quyền lực này.

Một số ít ngôi sao có Hyundai Black Card KAL là G-Dragon, Jeon Ji Hyun, Jin (BTS)... Nhiều người cho rằng, việc làm chủ chiếc thẻ này chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho vị thế đại gia hàng đầu của các ngôi sao Nam Hàn.

Sự việc khiến dư luận khá ngạc nhiên, vì không ai nghĩ T.O.P có thể giàu có đến vậy.

T.O.P trước đây từng bị kết tội sử dụng cần sa vào năm 2017. Từ đó tới khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nam rapper bị hãng quản lý giám sát rất kỹ.

Sau khi giải ngũ vào tháng 7, 2019, T.O.P cho đến nay vẫn nghỉ ngơi, không xuất hiện trước công chúng. Khán giả cho rằng, khối tài sản của nam ca sĩ được tích lũy từ thời gian hoạt động cùng nhóm Big Bang.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising