Thursday, 17/01/2019 - 08:19:46

Ca sĩ đám cưới Afghanistan bỗng nổi tiếng nhờ giống thủ tướng Canada


Thủ tướng và ca sĩ (AFP)

KABUL – Đời bỗng lên hương cho một anh nghèo ở A Phú Hãn. Anh là một ca sĩ chuyên hát ở những đám cưới dưới quê nhưng có nét dáng hao hao giống thủ tướng trẻ và đẹp trai của Gia Nã Đại.

Các tin địa phương cho biết anh Abdul Salam Maftoon chưa bao giờ nghe nói về vị thủ tướng thứ 23 của Canada, cho đến khi anh tham gia một chương trình tuyển chọn tài năng trên truyền hình Afghanistan, và các giám khảo để ý thấy có sự giống nhau giữa anh và vị thủ tướng ở Bắc Mỹ. Giới truyền thông ở xứ này còn nói đùa Maftoon là “anh em sinh đôi bị thất lạc” của Thủ Tướng Justin Trudeau.

Từ khi biết mình giống một nhân vật nổi tiếng, anh Maftoon, 29 tuổi, từ tỉnh Badakhshan xa xôi ở miền đông bắc, bỗng quyết tâm vượt qua các đối thủ trong cuộc thi của Afghanistan tương đương với cuộc thi hát American Idol ở Mỹ.

Giờ đây anh hy vọng rằng sự việc giống thủ tướng sẽ giúp anh thắng cuộc thi, thậm chí có thể giúp anh được gặp Thủ Tướng Trudeau.

Maftoon nói với hãng tin AFP, “Người ta đã quên tên tôi, và giờ đây họ cứ gọi tôi là 'Justin Trudeau.
“Tôi không biết gì về ông Justin Trudeau, cho đến khi tôi nhìn thấy những bức ảnh trên mạng xã hội.”
Ca sĩ Maftoon đã lọt vào vòng chung kết của chương trình thi hát, nhờ ngoại hình cũng như những ca khúc dân gian lãng mạn mà anh hát. Anh có hai tháng cho đến khi cuộc thi kết thúc.

Qais Ulfat, một nhạc sĩ người Canada sinh ra ở Afghanistan là một trong bốn giám khảo đầu tiên nhận ra dáng vẻ giống nhau của Maftoon với ông Trudeau.

Nhạc sĩ nói, “Anh ấy trông giống thủ tướng của nước tôi. Giọng anh ấy làm người ta rất hài lòng. Anh có khả năng thiên phú về thanh nhạc. Anh có thể là một ca sĩ Justin Bieber kế tiếp.”

Anh hy vọng rằng chiến thắng trong chương trình truyền hình nổi tiếng nhất của Afghanistan sẽ nâng cao sự nghiệp ca nhạc của anh, và giúp anh chu cấp tốt hơn cho vợ và bốn đứa con.

Maftoon nói, “Khi tôi trở về nhà, những người ở quê hương tôi chắc chắn sẽ tìm tôi.”
Anh cũng mong rằng một ngày nào đó sẽ gặp được ông Trudeau.

Maftoon nói, “Tôi muốn gặp ông ấy nếu ông muốn, vì ông là một nhân vật toàn cầu, và tôi là một người nghèo từ một vùng xa xôi của Afghanistan. Chúng ta chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising