advertisements
Thursday, 05/05/2022 - 07:46:14

Ca sĩ nhạc rap bị 16 năm tù vì tội sát nhân


Ca sĩ Kidd Creole (tên thật Nathaniel Glover) tại tòa án Manhattan Supreme Court ngày 25 tháng 3, 2022. (Barry Williams for NY Daily News via Getty Images)


Ca sĩ nhạc rap Kidd Creole, người đã thành lập ban nhạc “Grandmaster Flash và The Furious Five,” đã bị tuyên án trong tuần này với bản án 16 năm tù vì tội đâm chết một người đàn ông vô gia cư trên đường phố New York.

Ca sĩ 62 tuổi, có tên thật là Nathaniel Glover, bị kết tội vào tháng trước vì cái chết của ông John Jolly. Nạn nhân bị đâm hai nhát vào ngực tại khu phố trung tâm Manhattan vào tháng 8, 2017. Hung khí là một con dao cắt thịt bò, loại thường được dùng trong các bữa ăn.

Công tố viên cáo buộc bị cáo Glover đâm ông Jolly sau khi trở nên tức giận vì cho rằng ông Jolly là người đồng tính và đang cố tình sàm sỡ ca sĩ. Sau khi đâm ông Jolly, 55 tuổi, ông Glover quay trở về chỗ làm ở gần đó, thay quần áo và rửa con dao. Glover bị bắt vào ngày hôm sau.
“Cái chết của ông Jolly là một điều đau buồn đối với gia đình và những người quen biết ông,” Công Tố Viên Alvin Bragg nói sau phiên tòa tuyên án. “Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc để bảo đảm mọi người dân luôn được an toàn.”


Ban nhạc Grandmaster Flash & the Furious Five năm 1984. Từ bên trái là Raheim (tên thật Guy Williams), Kidd Creole (tên thật Nathaniel Glover), Grandmaster Flash (tên thật Joseph Saddler), Cowboy (tên thật Robert Keith Wiggins), Scorpio (tên thật Eddie Morris), và Melle Mel. (Anthony Barboza/ Getty Images)

Luật sư của ông Glover, Scottie Celestin, giải thích với tòa án rằng ông Glover cảm thấy bị đe dọa một phần là vì ông Jolly là người vô gia cư. Tuy nhiên, lời giải thích này có vẻ đã khiến bà thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Manhattan Michele Rodney tức giận.

“Một sinh mạng là một sinh mạng,” bà Rodney nói. “Ông không thể biện minh cho lý do giết người chỉ vì nạn nhân là người vô gia cư.”

Luật sư Celestin cho biết sẽ kháng án.

Ban nhạc “Grandmaster Flash và The Fourious Five” được thành lập vào cuối thập niên 70 tại khu Bronx ở New York. Bản nhạc nổi tiếng nhất của họ là “The Message” sáng tác năm 1982. Ban nhạc được ghi tên vào Viện Bảo Tàng Danh Dự Rock and Roll Hall of Fame vào năm 2007, cũng là nhóm nhạc rap đầu tiên nhận được vinh dự này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements