advertisements
Monday, 27/09/2021 - 07:13:57

Ca sĩ R. Kelly bị kết tội mua dâm


Ca sĩ R. Kelly che miệng trong lúc nói chuyện với những người trong phái đoàn của ông, trong lúc họ rời tòa án tại Chicago, Illinois ngày 26 tháng 6, 2019. Đến tháng 9 cùng năm, ông bị tòa yêu cầu nhốt trong tù mà không được đóng tiền thế chân từ đó cho đến nay. (Scott Olson/ Getty Images)


LOS ANGELES - Ca sĩ R. Kelly, 54 tuổi, một ngôi sao nhạc R&B nổi tiếng với ca khúc “I Believe I Can Fly,” đã bị kết tội trong một phiên tòa liên quan đến việc kinh doanh tình dục, sau mấy thập niên tránh được trách nhiệm hình sự đối với nhiều cáo buộc liên quan đến phụ nữ trẻ và trẻ em.

Bồi thẩm đoàn, gồm 7 người đàn ông và 5 phụ nữ, đã kết luận Kelly phạm tội gian lận thương mại sau hai ngày tranh luận. Kelly tỏ ra vô cảm khi nghe tòa tuyên án ngày thứ Hai.

Các cáo trạng được đúc kết dựa trên cáo buộc cho rằng, việc những người quản lý và phụ tá của Kelly giúp ông ta gặp gỡ các cô gái trẻ, sau đó đe dọa buộc họ nghe lời và giữ im lặng, đã đủ nghiêm trọng để coi là tội hình sự.

Một số nhân chứng đã cung cấp lời khai trước tòa, nói rằng Kelly đã buộc họ phải chịu đựng những hành động tồi bại và tàn bạo khi họ vẫn chưa đủ tuổi thành niên.

Kelly cũng bị buộc tội về việc vi phạm luật Mann Act, là đạo luật cấm đưa người đi xuyên tiểu bang “với ý định phi đạo đức.”

Trong nhiều năm qua, dư luận có vẻ thích thú quan tâm, thay vì tẩy chay, trước cáo cáo buộc về mối quan hệ sai trái giữa Kelly và nhiều cô gái vị thành viên, có cả cuộc hôn nhân bất hợp pháp của ngôi sao này với nữ ca sĩ quá cố Aaliyah vào năm 1994, khi cô mới 15 tuổi.

Đĩa nhạc và vé trình diễn của Kelly vẫn tiếp tục được bán. Nhiều nghệ sĩ vẫn tiếp tục hát lại các bài hát của Kelly, thậm chí ngay cả sau khi ông ta bị bắt vào năm 2002 vì cáo buộc tấn công tình dục một cô gái 14 tuổi.
Sự chỉ trích của dư luận chỉ xuất hiện sau khi phim tài liệu “Surviving R. Kelly” được chiếu, giúp đưa lên tiếng nói của những nạn nhân của ông ta.

Tại phiên tòa, nhiều nhân chứng đã không sử dụng tên thật, để bảo vệ quyền riêng tư và tránh nguy cơ bị quấy rối bởi người hâm mộ của Kelly.

Bồi thẩm đoàn đã được công tố viên cho xem nhiều video, cho thấy Kelly có quan hệ tình dục với nhiều cô gái, được cho là quan hệ không đồng thuận. Kelly, có tên thật là Robert Sylvester Kelly, đã bị giam không cho tại ngoại từ năm 2019. Kelly vẫn đang bị truy tố với nhiều cáo trạng khác tại các tiểu bang New York, Illinois, và Minnesota.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements