Tuesday, 14/03/2017 - 07:44:01

Các dân biểu Cộng Hòa Hạ Viện có thể sẽ điều chỉnh dự luật y tế


Nghị Sĩ Cộng Hòa Bill Cassidy từ Louisiana.


WASHINGTON DC – Các dân biểu Cộng Hòa đã nói với các nghị sĩ cùng đảng trong phiên họp kín vào hôm thứ Ba rằng, họ có thể sẽ điều chỉnh dự luật cải tổ y tế vừa được giới thiệu trước Hạ Viện, để giải quyết mối lo ngại rằng dự luật này sẽ khiến những người lớn tuổi phải trả tiền bảo hiểm y tế rất cao.

Nghị Sĩ Bill Cassidy (Cộng Hòa – Louisiana) cho biết, các Dân Biểu Kevin Brady (Texas) và Greg Walden (Oregon) đã đồng ý với ông rằng, việc dự luật mới khiến tiền bảo hiểm y tế của người già tại Hoa Kỳ tăng cao là một vấn đề quan trọng, và cần phải được giải quyết. Tuy nhiên, các dân biểu Cộng Hòa Hạ Viện chưa cho biết sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách nào.

Thông tin này được đưa sau khi Phòng Ngân Sách Quốc Hội CBO – một cơ quan phi đảng phái – công bố báo cáo dự đoán rằng, dự luật cải tổ y tế của phe Cộng Hòa Hạ Viện sẽ khiến 24 triệu người Mỹ bị mất bảo hiểm y tế vào năm 2026. Báo cáo này càng khiến Thượng Viện bất bình với dự luật cải tổ y tế, vốn đã được các dân biểu Cộng Hòa công bố vào đầu tuần trước. Trước đó, ít nhất bảy nghị sĩ Cộng Hòa đã bày tỏ lo ngại về dự luật y tế này.
Báo cáo hôm thứ Hai của CBO dự đoán, những người Hoa Kỳ lớn tuổi sẽ nhận thấy tiền bảo hiểm y tế của họ tăng mạnh nếu dự luật mới được chuẩn thuận. Một người dân 64 tuổi, lợi tức $26,500 một năm, sẽ phải trả đến $14,600 một năm để mua bảo hiểm y tế, trên thị trường bảo hiểm y tế cá nhân được đề nghị trong dự luật y tế của phe Cộng Hòa Hạ Viện. Số tiền này cao hơn gấp bảy lần, so với mức tiền một người trong cùng độ tuổi hiện phải trả theo các luật lệ hiện tại.

Ông Cassidy - một bác sĩ, và cũng là một trong nhóm các nghị sĩ Cộng Hòa lo ngại về tính hiệu quả của dự luật – nói rằng ông chờ được thấy bản thảo sau cùng của dự luật, trước khi quyết định có nên ủng hộ dự luật này hay không. Nhà lập pháp Louisiana này, cùng với ba nghị sĩ Cộng Hòa khác, đã soạn thảo mt dự luật y tế của riêng họ để thay thế cho chương trình Obamacare.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp