advertisements
Friday, 04/10/2019 - 08:01:16

Các hãng sản xuất thịt kiện đạo luật bảo vệ động vật của California


SACRAMENTO – Ngày thứ Sáu, tổ chức thương mại lớn nhất Hoa Kỳ đại diện cho các hãng đóng gói và chế biến thịt đã khởi kiện California, nhằm ngăn cản việc áp dụng một đạo luật vốn đã được cử tri bỏ phiếu phê chuẩn, yêu cầu rằng các nông trại phải cung cấp thêm không gian sống cho các động vật được nuôi làm thức ăn.
Hiệp Hội North American Meat Institute (NAMI), có thành viên gồm các hãng lớn như hãng chế biến thịt Tyson Foods và hãng bán lẻ Walmart, nói rằng việc thi hành đạo luật số 12 sẽ ảnh hưởng cả nhà sản xuất và người tiêu thụ, vì làm tăng chi phí một cách đáng kể.
Hiệp hội NAMI cũng thêm rằng đạo luật, vốn được 63% cử tri bỏ phiếu phê chuẩn vào tháng 11 năm ngoái, là “vượt quá quyền hạn” và vi phạm Quy định thương mại của Hiến Pháp Hoa Kỳ, khi yêu cầu các nhà sản xuất ngoài tiểu bang phải tuân theo quy định của California, nếu không muốn phải đối mặt với lệnh cấm bán hàng.
“Đạo luật số 12 sẽ ảnh hưởng nhiều gia đình vì làm tăng giá các sản phẩm thịt và trứng, và đối xử không công bằng với các hãng thịt bên ngoài California, vì buộc họ phải chi thêm hàng triệu Mỹ kim nếu muốn được tiếp cận với thị trường tiểu bang,” thông cáo của NAMI viết.

Trong đơn kiện nộp tại tòa liên bang ở Los Angeles, Meat Institute phản đối lệnh cấm bán nhắm vào các sản phẩm thịt đến từ bên ngoài California. Đạo luật số 12, còn gọi là Đạo luật cấm ngược đãi động vật ở nông trại, đặt ra giới hạn không gian tối thiểu cho các loại heo, bò, gà được nuôi lấy thịt và trứng. Đạo luật cũng cấm bán thịt lấy từ các động vật bị nuôi trong các không gian quá chật chội.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements