Friday, 27/09/2019 - 05:41:15

Các thành phố tốt nhất, tệ nhất cho người về hưu


Thành phố Orlando vào buổi sáng phản ảnh trên mặt hồ (Getty Image)Florida, một tiểu bang nổi tiếng với nắng ấm, vẫn là số một. Trong khi tiểu bang kia ở miền tây, cũng tràn đầy nắng ấm, như chưa chắc được như Florida.
Khi nói đến việc nghỉ hưu, thành phố hàng đầu cho người về hưu ở Mỹ là thành phố Orlando, Florida, theo một nghiên cứu mới của trang tài chánh WalletHub.
Cuộc nghiên cứu đã xem xét 182 thành phố và đánh giá chúng dựa trên khả năng chi trả, hoạt động, phẩm chất cuộc sống và chăm sóc sức khỏe. Kết quả cho thấy Orlando là lựa chọn tốt nhất cho người về hưu, tiếp theo là Tampa, Florida và Scottsdale, Arizona.
Orlando đạt điểm cao về khả năng chi trả bởi đây là tiểu bang không áp dụng thuế thu nhập cá nhân đối với một và một loạt các hoạt động của cư dân.
“Một vài thành phố bất ngờ cũng lọt vào danh sách này,” nhà phân tích Jill Gonzalez của WalletHub nói với Yahoo Finance.

“Có một chút ngạc nhiên khi thấy Denver và Cheyenne xếp hạng rất cao, không kém các thành phố chủ yếu ở Florida,” bà Jill đã giải thích. “Trong trường hợp của Denver, sự đa dạng của các hoạt động và chất lượng chăm sóc sức khỏe là những lý do chính khiến thành phố này đứng đầu. Cheyenne là một trong những thành phố nghỉ hưu tốt nhất do khả năng chi trả, cũng như chất lượng chăm sóc sức khỏe.”
Còn thành phố tệ nhất cho hưu trí là ở đâu?
Những người về hưu có thể ngạc nhiên khi thấy rằng những thành phố tệ nhất cho người về hưu là Stockton, California, tiếp theo là Bridgeport, Connecticut và Warwick, Rhode Island. Những thành phố này xếp hạng thấp trên tất cả các tiêu chuẩn.
“Các thành phố của California thực sự đã xuống hạng trong năm nay,” bà Jill nói. Đặc biệt, “Fresno và Bakersfield xếp hạng đặc biệt thấp về hoạt động và chăm sóc sức khỏe.”
Chi phí sinh hoạt cao, dịch vụ tại nhà đắt đỏ, thiếu bác sĩ, phẩm chất kém của hệ thống y tế công cộng và thiếu các lựa chọn hoạt động chung khiến các thành phố này trở nên kém thân thiện với thị trường lao động.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp