Monday, 01/02/2021 - 07:33:41

Các tiệm ăn giúp một gia đình mất người cha trong lúc nghỉ mát ở Maui


Anh Anthony Briggs ngày còn khỏe mạnh. (KITV / ABC 4)

 

MAUI, Hawaii - Tình thương từ tha nhân vẫn luôn được thể hiện ở mọi nơi, vào những lúc bất ngờ nhất, mặc dù thế giới đang giữa một trận dịch đầy khốc liệt, khi cái chết có thể đến với bất cứ ai.

Câu chuyện đầy tình người dưới đây đã được cô Maryjane Thúy Nguyễn kể lại trên trang gây quỹ GoFundMe, cùng với bản tin của đài truyền hình KITV (ABC 4) tại Maui trên đảo Hawaii. Cô đã nói về cái chết của anh Anthony Briggs, vị hôn thê của cô.

Họ sống tại Seattle, tiểu bang Washington. Vào giữa tháng Giêng, anh Anthony Briggs đã quyết định đưa Maryjane Thúy Nguyễn cùng ba con (9, 10, và 17 tuổi) của anh đến Hawaii để nghỉ mát, để có những kỷ niệm cuối cùng trước khi anh từ giã cõi đời. Anh bị ung thư tụy tạng ở giai đoạn bốn và không còn nhiều thời gian để sống, bác sĩ cho biết. Vì vậy anh muốn đưa Maryjane và các con đi chơi xa một lần, và cũng là lần chót.

Một ngày sau khi cả gia đình đến Hawaii, bệnh của Anthony trở nên trầm trọng hơn, khiến anh cần được đưa vào phòng ICU tại bệnh viện.

Cô Maryjane kể với đài KITV, “Vì Covid nên chúng tôi không thể gặp anh Anthony trong phòng ICU, và điều mong ước cuối cùng của anh là được gặp gia đình trước khi ra đi vĩnh viễn.”


Maryjane Nguyễn (KITV / ABC 4)

Vì muốn gặp các thân nhân, Anthony đã xin được rời phòng ICU và chuyển đến một viện chăm sóc người sắp qua đời (hospice). Ngoài cô Maryjane và ba đứa con, một số người thân khác trong gia đình họ Briggs đã bay đến Maui để nói lời chia tay với Anthony trong những ngày cuối cùng tại viện chăm sóc.

Maryjane Nguyễn kể, “Tất cả mọi người trong gia đình đã đến, trong cùng phòng, và tôi thấy anh ấy đã rất vui. Anh có nét mặt bình thản khi tất cả chúng tôi đều có mặt, anh biết mọi người đã đến với anh.”

Gia đình cho biết Anthony Briggs rất mê đội banh Seattle Seahawks, là một người bạn trung thành, một người cha thương các con.

Giữa lúc gia đình đang cố gắng vượt qua cơn đau, họ nhận được sự trợ giúp từ nhiều người trong cộng đồng tại Maui.

Maryjane kể rằng vào đêm Anthony Briggs được đưa vào nhà thương, cô gặp bà Cheyenne Bowman, một người mà cô sẽ không thể nào quên trong đời.

Bà Cheyenne làm việc tại Wailea và trông thấy gia đình cô Maryjane trong bãi đậu xe của một thương xá. Họ đã mặc áo thể thao với mấy chữ mang ý nghĩa “ung thư thật đáng ghét” (cancer sucks).

Bà Cheyenne có con trai đã sống sót qua bốn bệnh ung thư khác nhau, thành thử bà hiểu tâm trạng của gia đình anh Anthony. Bà muốn giúp đỡ và đã liên lạc với các quán ăn trong thương xá.

Bà Cheyenne kể với đài KITV, “Quán The Monkeypod ở trên lầu đã tặng gia đình nước uống, siêu thị bên dưới và tiệm Manoli's ở Wailea tặng thức ăn, bày tỏ sự thương yêu theo tinh thần của người Maui, và rồi tiệm Moose's ở Kihei nữa chứ.”


Anh Anthony Briggs với con út (Gofundme)

Cô Maryjane Nguyễn nói rằng tấm lòng tử tế của các tiệm ăn đã thể hiện tinh thần hiếu khách “aloha” của người Hawaii.

Cô nói, “Họ là những người hoàn toàn xa lạ, chúng tôi chưa bao giờ gặp trong đời. Thế nhưng họ đã mở lòng với người lạ, chỉ muốn giúp chúng tôi được bớt khổ đau trong cơn hoạn nạn. Chúng tôi rất biết ơn họ.”

Vào ngày 26 tháng Giêng, 2021, anh Anthony Briggs đã ra đi vĩnh viễn. Maryjane cho biết anh đã được đưa về quê nhà Seattle, và lễ an táng sẽ được thông báo trong nay mai.

Trang gây quỹ dành cho gia đình này trên GoFundMe có tên là “Anthony Briggs wishes.” Ai muốn giúp đỡ thì hãy vào trang này.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Rất nhiều người, ---quen biết cũng như không quen biết--- anh Anthony, như họ đã có lòng TỪ BI đối với gia đình anh ta. TỪ là làm cho người ta vui vẻ và ĐỐI LẠI, chính mình cũng VUI VẺ. BI là xót thương người, khi đó mình đã TRẢI BẢN NGÃ của mình ra đối tượng mình thương và phần nào CẢM THÔNG được với đối tượng mình thương. Đó những điều KỲ DIỆU khi tu tập đức TỪ BI.
Advertising