Tuesday, 23/07/2019 - 06:55:50

Cái chết bất ngờ của DJ gốc Việt đưa đến khuyến cáo về ‘kẻ sát nhân thầm lặng’ tại Úc


Alf Nguyễn là người cha rất thương yêu con và cũng là một tay DJ nổi tiếng ở Sydney. (GoFundMe)

 

 

SYDNEY – “Kẻ sát nhân thầm lặng” đây là bệnh tim, hay chính xác hơn là bệnh tim thiếu máu cục bộ (ischemic heart disease hay coronary heart disease). Hầu hết các nạn nhân đều không biết mình bị bệnh này cho đến họ qua đời đột ngột, như trường hợp của anh Alf Nguyễn mới  đây.

Các bản tin tại Úc trong tuần này đã nói về Alf Nguyễn, 42 tuổi, để khuyến cáo người dân nên đề phòng “kẻ sát nhân thầm lặng.”

Anh Alf Nguyễn là một DJ chơi nhạc khá nổi tiếng ở Úc, được xem như một tay DJ “huyền thoại,” đặc biệt là ở các club tại thành phố Sydney. Vào đêm 13 tháng 7, trong lúc đang trình diễn trước mặt đám đông khán giả tại Tokyo Sing Song Club ở khách sạn Marlborough tại Newtown, Alf Nguyễn đã bất ngờ ngã quỵ và ra đi vĩnh viễn, để lại vợ là cô Rita McCulloch và con trai năm tuổi tên là Chauncey.

Một anh bạn thân tên là Luke Smith nói với đài 9News rằng Alf Nguyễn đã hoàn toàn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bị bất cứ một chứng bệnh nào.

Thế nhưng kết quả giảo nghiệm mới được công bố cho thấy anh Alf đã có thể mang bệnh tim thiếu máu cục bộ trong nhiều năm mà không hề hay biết, và bệnh này đang ở giai đoạn trầm trọng khi anh qua đời.

Cái chết của Alf Nguyễn đã khiến các bác sĩ và viên chức y tế cảnh giác người dân nên chú trọng hơn đến tình trạng tim mạch của họ, cần để ý đến những dấu hiệu của bệnh tim, đặc biệt là đối với phái năm từ 45 tuổi trở lên.

Bệnh tim thiếu máu cục bộ được xem là nguyên nhân gây chết người phổ biến nhất tại Úc. Mỗi năm bệnh này giết chết khoảng 160,000 người.

Vì bệnh tim này thường không cho thấy dấu hiệu hay triệu chứng, nên được gọi là “kẻ sát nhân thầm lặng.” Dấu hiệu cần để ý là đau nhói trong ngực hoặc đột quỵ tim.

Anh Luke Smith cũng là một DJ và đang trình diễn cùng với bạn Alf Nguyễn. Luke kể với 9News, “Anh ấy đang chơi ngay trước mặt tôi, bỗng ngã quỵ xuống, tôi nắm lấy vai anh và chỉ té xuống.”

Luke cho biết các nhân viên cứu thương đã làm hô hấp nhân tạo nhưng Alf Nguyễn đã không bao giờ tỉnh lại.

Luke nói, “Chuyện này xảy ra quá bất ngờ. Alf không hề biết anh bị bệnh tim, không có triệu chứng gì hết. Vợ anh cũng không thấy anh bị gì cả.”

Trong mấy thập niên, Alf Nguyễn đã chơi tại các club cao cấp nhất ở thành phố Sydney, có biệt danh là A.L.F và First Grandson.

 

 


Alf Nguyễn với vợ Rita McCulloch và con trai Chauncey. (GoFundMe)

  

 

Luke Smith chơi thân với Alf Nguyễn từ ngày hai người học tiểu học, cùng học trường đạo Our Lady Star of the Sea Catholic Primary School ở Sutherland Shire.

Gia đình Alf Nguyễn là thuyền nhân và tị nạn tại Úc khi anh được 10 tuổi. Anh đã mau chóng hội nhập vào đời sống Úc, chơi nhiều môn thể thao, và rất thích âm nhạc. Anh đã sáng tác nhiều bản nhạc và cũng là một xướng ngôn viên của đài  2SER.

Theo lời của bạn Luke Smith, anh Alf Nguyễn rất thương yêu vợ con và mới đây hai vợ chồng nhận một tin không vui, đó là con trai Chauncey của họ bị bệnh tự kỷ (autism).

Luke Smith cho biết, “Anh Ald là một người cha rất thương yêu con. Khi biết con bị tự kỷ, anh đã chuẩn bị để nghỉ làm hầu có thời giờ để chăm sóc con trai.”

Các bạn của hai vợ chồng đã lập một trang gây quỹ trên mạng GoFundMe, để giúp vợ và con của anh Alf Nguyễn. 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising